Thanh Hóa: Cấm dạy thêm dịp nghỉ hè dưới mọi hình thức

Trong thời gian nghỉ hè, trừ lớp 9 THCS, lớp 12 THPT, Bổ túc, THPT tổ chức dạy thêm thực hiện theo hướng dẫn, tất cả các đơn vị trường học không được dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.
Thanh Hóa sẽ buộc thôi việc giáo viên cố tình dậy thêm trong đợt nghỉ chống dịch covid-19 Công an điều tra vụ học sinh bị đánh đập ở một cơ sở dạy thêm “chui” Ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm: Vênh thời gian, xử lý như thế nào?

Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa có công văn về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm trong thời gian nghỉ hè của năm học 2019-2020.

Trước đó, mặc dù Sở GD&ĐT đã có các công văn hướng dẫn đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh về việc tổ chức dạy thêm, học thêm đối với bậc học phổ thông. Tuy nhiên, một số đơn vị, địa phương chưa thực hiện nghiêm túc, gây bức xúc đối với phụ huynh, học sinh.

thanh hoa cam day them dip nghi he duoi moi hinh thuc

Theo đó, Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả trong và ngoài nhà trường từ cấp Tiểu học, THCS, THPT, GDTX (trừ lớp 9 và lớp 12).

Đối với lớp 9 THCS, lớp 12 THPT, BT THPT, việc tổ chức dạy thêm, học thêm thực hiện theo các công văn đã hướng dẫn của Sở GD&ĐT để chuẩn bị thật tốt về kiến thức, kỹ năng cho học sinh thi vào lớp 10 THPT và thi tốt nghiệp THPT có chất lượng, hiệu quả, đạt được chỉ tiêu các môn học đã được Sở giao.

Trường THPT chuyên Lam Sơn triển khai công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho các khối, lớp trong thời gian nghỉ hè thì báo cáo kế hoạch về Sở GD&ĐT.

Đơn vị, cá nhân nào vi phạm sẽ chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và xử lý kỷ luật theo quy định.

Nguồn: Dân trí
Xem phiên bản mobile