Thanh Hóa: Cách chức Chủ tịch xã và nữ Chủ tịch hội phụ nữ do quan hệ bất chính

UBND huyện Thạch Thành vừa ra quyết định cách chức Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ đối với ông Trương Văn Gương và xem xét kỷ luật đối với nữ Chủ tịch hội phụ nữ do có quan hệ bất chính tại trụ sở UBND xã.
Thanh Hóa: Phó giám đốc Sở Khoa học&Công nghệ rơi từ tầng cao chung cư tử vongThanh Hóa: Đình chỉ công tác Chủ tịch xã bị đánh ghen tại trụ sở
Thanh Hóa: Cách chức Chủ tịch xã và nữ Chủ tịch hội phụ nữ do quan hệ bất chính
Ảnh cắt từ clip

Động thái trên diễn ra vài giờ sau khi ông Gương bị Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng do có quan hệ bất chính với cấp dưới là bà Trương Thị Hà (Chủ tịch Hội Phụ nữ xã này).

"Đối với bà Hà, phía Hội Phụ nữ cũng sẽ có hình thức kỷ luật theo quy định", một vị lãnh đạo huyện thông tin.

Trước đó, theo thông tin chồng bà Hà cùng một số người thân đến trụ sở UBND xã Thành Mỹ, đã phát hiện ông Gương và bà Hà đang ở căn phòng khóa trái cửa.

Chồng bà Hà đã đập cửa kính, quay clip làm bằng chứng. Còn ông Gương sau đó bị người thân gia đình bà Hà đánh bị thương. Khi sự việc xảy ra, công an địa phương đã niêm phong căn phòng, tịch thu và niêm phong điện thoại của người quay clip.

Ngày 18/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành họp và kết luận ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, tiêu chuẩn đảng viên; vi phạm quy chế văn hóa công sở; vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Hành vi của ông Gương và bà Hà gây ảnh hưởng xấu đến cá nhân và uy tín của tổ chức đảng xã Thành Mỹ, gây bức xúc trong xã hội.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile