Thanh Hóa: Bắt nhóm lừa đảo tiền hỗ trợ Covid-19

Ngày 9.8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa bắt giữ 6 nghi phạm để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng.
Thanh Hóa: Nam tài xế tại xã Quảng Lưu dương tính với SARS-COV-2 không khai báo y tế Thanh Hoá: Thêm 1 trường hợp mắc Covid-19 tại khu cách ly tập trung huyện Hà Trung
Thanh Hóa: Bắt nhóm lừa đảo tiền hỗ trợ Covid-19
Các đối tượng tại cơ quan Công an

Các nghi phạm bị bắt giữ gồm: Nguyễn Thị Hương (46 tuổi), Nguyễn Đức Anh (32 tuổi, đều ngụ xã Xuân Bái, H.Thọ Xuân, Thanh Hóa), Phạm Văn Lượng (40 tuổi), Lê Văn Dũng (45 tuổi, đều ngụ P.Hải Ninh, TX.Nghi Sơn, Thanh Hóa), Lê Thị Thìn (56 tuổi, ngụ TT.Lang Chánh, H.Lang Chánh, Thanh Hóa), và Bùi Thị Dung (42 tuổi, ngụ xã Thành Long, H.Thạch Thành, Thanh Hóa).

Theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, từ cuối tháng 4 đến khi bị bắt, các nghi phạm dù không phải cán bộ, công chức hay đại diện cho cơ quan có trách nhiệm, nhưng đã câu kết với nhau đến gặp rất nhiều hộ dân trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Thường Xuân, tự xưng có thể giúp các hộ làm hồ sơ nộp cho ngân hàng để nhận tiền hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tiền hỗ trợ người nghèo, người cao tuổi…

Tin lời, hàng trăm người dân đã đưa giấy tờ tùy thân của cá nhân và gia đình cho các đối tượng trên. Sau khi lấy được giấy tờ, các nghi phạm đã làm hợp đồng tín dụng, vay tiền của Công ty tài chính với tổng số tiền gần 5 tỉ đồng.

Lấy được tiền, các nghi phạm đã sử dụng tiêu xài cá nhân, đồng thời cắt mối liên lạc với những người dân đã đưa giấy tờ tùy thân.

Công an tỉnh Thanh Hóa đánh giá, đây là vụ án có tính chất phức tạp, nghiêm trọng, có tổ chức, phạm vi hoạt động rộng và liên quan đến nhiều bị hại nên đang tiến hành điều tra, mở rộng.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile