Thanh Hóa: Bắt nhóm đàn em của "Bảo chó"

Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt nhóm đối tượng do Nguyễn Đình Bảo (tức Bảo chó) cầm đầu.
Thanh Hóa: Bắt đối tượng chuyên phá két trộm tiền công đức Thanh Hóa: Bắt đối tượng bị truy nã do dùng búa sắt đánh người rồi bỏ trốn

Ngày 21/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Bảo chó (SN 1996, trú tại phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) để điều tra, làm rõ hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Tại thời điểm thi hành lệnh khám xét, Nguyễn Đình Bảo không có mặt ở nơi cư trú, lực lượng Công an đang tích cực truy bắt...

Thanh Hóa: Bắt nhóm đàn em của
Nhóm đàn em của Bảo chó đã bị bắt

Theo cơ quan điều tra, tối 14/1 do mẫu thuẫn với một số đối tượng khác, nhóm của Nguyễn Đình Bảo đã sử dụng súng tự chế đuổi bắn 4 đối tượng khác tại khu vực gần sân vận động tỉnh (phường Ba Đình, TP Thanh Hoá), hậu quả làm 1 người bị thương và gây náo loạn khu phố, gây hoang mang cho người dân trong khu vực.

Tiếp đó, tối 17/1, tại quán Bar mini Kyoto PUB ở Toà nhà thương mại số 1 Đinh Công Tráng, phường Ba Đình, trong khi uống bia, nhóm của Nguyễn Đình Bảo có mâu thuẫn và đánh anh Đoàn Văn Hải (khách của quán bar) bị thương.

Trước hành vi manh động, côn đồ của nhóm đối tượng trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã cùng với Công an TP Thanh Hóa củng cố tài liệu chứng cứ để điều tra, làm rõ và truy bắt các đối tượng trên.

Đến nay, liên quan đến vụ việc đuổi chém, bắn nhau trên phố tối 14/1, Công an TP Thanh Hóa đã điều tra, bắt giữ 5 đối tượng đàn em của Bảo chó gồm: Đỗ Văn Chất (SN 1997), Nguyễn Đình Dương (SN 2003), Lê Ngọc Tú (SN 2003), Vũ Hoàng Hải (SN 1994), Trương Xuân Duy (SN 1996), đều trú tại TP. Thanh Hóa và liên quan đến vụ việc tối 17/01, tại quán Bar mini Kyoto PUB, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt giữ Nguyễn Hoài Anh Tuấn (SN 2004), Nguyễn Như Vương (SN 2002), trú tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hoá để điều tra, làm rõ.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Bảo về tội “Gây rối trật tự công cộng” và tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng khác có liên quan.

Được biết, nhóm của Bảo chó chuyên hoạt động cho vay tín dụng đen, đánh bạc dưới hình thức cá độ thể thao, ghi lô đề trên địa bàn TP Thanh Hóa. Tuy trẻ tuổi nhưng hành vi của các đối tượng trong nhóm công khai, gây bức xúc trong Nhân dân…

Bỉm Sơn
Xem phiên bản mobile