Thanh Hóa: Bắt khẩn cấp 2 cán bộ xã do bán đất trái thẩm quyền

Hai đối tượng là Bí thư Đảng ủy và cán bộ địa chính xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân đã lợi dụng chức vụ quyền hạn để bán đất trái thẩm quyền giai đoạn 2007 - 2009.
Không thu hồi 2 lô đất “vàng” bán cho vợ cựu Bí thư Quảng Nam Thanh Hóa: Hơn 5.000 lô đất bán trái thẩm quyền tại huyện Quảng Xương
thanh hoa bat khan cap 2 can bo xa do ban dat trai tham quyen
Hai cán bộ bị bắt.

Công an huyện Thường Xuân vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dương (sinh năm 1967) là Bí thư Đảng ủy xã Xuân Dương và Lê Minh Thương (sinh năm 1976) là cán bộ địa chính xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân giai đoạn 2007 - 2009 về hành vi lạm quyền trong khi thi hành công vụ...

Theo tài liệu điều tra ban đầu của cơ quan Công an: Từ năm 2007 đến năm 2009, với vai trò là Chủ tịch UBND xã Xuân Dương, Lê Văn Dương đã bàn bạc thống nhất với một số cán bộ xã bán trái thẩm quyền 16.101m2 đất lấy số tiền 674.215.600 đồng.

Tuy nhiên sau hơn 10 năm mua đất mà người dân không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với lý do tiền bán đất không được nộp vào Kho bạc Nhà nước. Số tiền này chính quyền xã đã tự ý chi tiêu. Điều này dẫn đến việc nhiều người dân trên địa bàn xã Xuân Dương có đơn khiếu kiện đông người, vượt cấp gửi đến chính quyền các cấp đòi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chính quyền huyện Thường Xuân đã nhiều lần vào cuộc giải quyết và đối thoại với người dân nhưng đa số người dân không đồng tình. Các hộ dân cho rằng họ đã nộp đủ tiền mua đất với chính quyền xã nên không chấp nhận nộp thêm tiền để chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Xuân đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile