Thanh Hóa: Bắt hai đối tượng chuyên giao bán xe “xịn” qua mạng để lừa chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Ngày 21/1/2022, Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đơn vị đang áp dụng các biện pháp tố tụng đối với 2 đối tượng Lê Đăng Duy (SN 1995; trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Viết Vinh (SN 1993; trú tại xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) về hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.
Bắc Giang: Bắt các đối tượng bán ma tuý thuê trong khu công nghiệp Vân Trung Hà Nội: Bắt đối tượng mang ma túy từ Nam Định lên Hà Nội bán cho khách Thái Nguyên: Khởi tố, bắt tạm giam thầy giáo dâm ô 4 học sinh tiểu học

Thông tin cụ thể, trước đó vào ngày 25/12/2021, Công an huyện Như Xuân nhận được đơn trình báo của anh T ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 3 triệu đồng thông qua việc đặt cọc mua xe máy trên mạng xã hội.

Hai đối tượng Lê Đăng Duy  và Nguyễn Viết Vinh
Hai đối tượng Lê Đăng Duy và Nguyễn Viết Vinh

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Như Xuân đã tập trung xác minh và lập án đấu tranh làm rõ. Sau một thời gian tích cực xác minh, Công an huyện Như Xuân đã xác định Lê Đăng Duy và Nguyễn Viết Vinh là thủ phạm gây ra vụ lừa đảo. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của hai đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 6 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay và nhiều tài liệu khác có liên quan.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận đã lập các trang Facebook, Zalo, Youtube giả mạo cửa hàng bán xe máy nhập khẩu đắt tiền với giá rẻ kèm theo các số điện thoại để liên hệ. Các đối tượng sử dụng internet tìm các hình ảnh, video giới thiệu về các loại xe máy rồi chỉnh sửa ghép tên cửa hàng, lồng tiếng giới thiệu của cửa hàng giả mạo rồi đăng tải lên các trang mạng xã hội để rao bán. Thậm chí, các đối tượng còn thuê chạy quảng cáo để thu hút nhiều lượt xem.

Khi có người liên lạc mua xe, bộ đôi này yêu cầu cung cấp thông tin để giả làm thủ tục mua bán, đăng ký biển số đồng thời gửi số tài khoản để người mua chuyển tiền đặt cọc. Nhận được tiền cọc, các đối tượng sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh để cắt ghép giấy tờ đăng ký tên chủ xe, biển số, hợp đồng mua bán… gửi cho người mua nhằm tạo lòng tin, rồi tiếp tục yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản rác cho chúng để nhận xe. Tuy nhiên khi người mua chuyển đủ số tiền đối tượng sẽ chặn mọi liên lạc.

Với thủ đoạn này, 2 đối tượng nói trên đã gây ra hàng trăm vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Bắc Giang: Khởi tố hai “má mì” chứa gái mại dâm Bắc Giang: Khởi tố hai “má mì” chứa gái mại dâm
Bắc Giang: Bắt các đối tượng bán ma tuý thuê trong khu công nghiệp Vân Trung Bắc Giang: Bắt các đối tượng bán ma tuý thuê trong khu công nghiệp Vân Trung
Hà Nội: Bắt đối tượng mang ma túy từ Nam Định lên Hà Nội bán cho khách Hà Nội: Bắt đối tượng mang ma túy từ Nam Định lên Hà Nội bán cho khách
Bảo An
Xem phiên bản mobile