Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh

Công an huyện Như Xuân vừa đấu tranh triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh, bắt giữ 4 đối tượng gồm: Lê Thái Bảo (SN 1998; trú tại Xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An); Hán Văn Quyết (SN 1991) và Nguyễn Thanh Long (SN 1993) đều ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh và Trần Đăng Lâm (SN 1987; trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).
Thanh Hóa: Bắt giữ hai vợ chồng chuyên trộm cắp hộp đen máy xúc Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật tài sản của người đi đường

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Bãi Trành, huyện Như Xuân (giáp ranh với huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng hết sức chuyên nghiệp. Các đối tượng thường lợi dụng đêm khuya vắng vẻ, người dân quên đóng, khóa cửa hoặc để xe ngoài sân không có người trông coi thì tiếp cận rút giắc cắm điện ổ khóa đấu lại điện rất nhanh để trộm cắp.

Thanh Hóa: Bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh
Bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh

Trước tình hình trên, Công an huyện Như Xuân đã xác lập chuyên án, phân công, bố trí lực lượng xuống các địa bàn để điều tra, xác minh nắm tình hình, đồng thời phối hợp với Công an các huyện giáp ranh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, rà soát, dựng các đường dây, ổ nhóm, đối tượng nghi vấn để đấu tranh làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã phối hợp với Công an các huyện Nghĩa Đàn (tỉnh Nghệ An), Công an huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) và Công an TX. Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) đồng loạt tiến hành khám xét 3 đối tượng gồm: Lê Thái Bảo (SN 1998; trú tại xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An); Hán Văn Quyết (SN 1991); Nguyễn Thanh Long(SN 1993) đều ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh khi các đối tượng này đang lẩn trốn tại Nghệ An và Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận, cầm đầu ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh này là Hán Văn Quyết. Chỉ tính từ 11/10/2022 đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã liên tiếp gây ra 7 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn xã Bãi Trành, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) và thị xã Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Toàn bộ số xe máy sau khi trộm cắp được xe máy, các đối tượng này đã đưa về nhà trọ đối tượng Lê Thái Bảo, ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn để cất giấu, rồi thuê xe vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh bán cho Trần Đăng Lâm (SN 1987; trú tại xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) là đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản trộm cắp.

Tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ nhiều vam phá khóa, chìa khóa đa năng và các biển số xe máy.

Thanh Hóa: Bắt giữ hai vợ chồng chuyên trộm cắp hộp đen máy xúc Thanh Hóa: Bắt giữ hai vợ chồng chuyên trộm cắp hộp đen máy xúc
Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản của người đi đường
Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật tài sản của người đi đường Thanh Hóa: Bắt giữ đối tượng chuyên cướp giật tài sản của người đi đường
Bảo An
Xem phiên bản mobile