Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tài sản

Công an huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện đang tạm giữ đối tượng Vi Văn Dằn (sinh năm 1995) ở bản Ngà, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La để điều tra, làm rõ hành vi mạo danh Công an để cưỡng đoạt tài sản.
Thanh Hóa bắt giữ xe tải vận chuyển 1.750 kg cá khoai ướp phoóc môn
Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả danh công an cưỡng đoạt tài sản
Đối tượng bị bắt

Trước đó, tối ngày 23/2, Vi Văn Dằn đã chặn xe của một người dân trên địa bàn xã Pù Nhi, huyện Mường Lát và tự xưng là cán bộ Công an huyện Mường Lát để yêu cầu kiểm tra người này. Sau khi dùng lời lẽ đe dọa, Dằn buộc người này phải đưa cho mình số tiền 500 nghìn đồng mới bỏ qua.

Sau khi đưa tiền, thấy nghi ngờ, người dân này đã giữ xe của đối tượng vào báo cho Công an xã Pù Nhi. Biết bị lộ, Dằn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Được lực lượng Công an tuyên truyền, vận động, Dằn đã đến Công an xã Pù Nhi xin đầu thú.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Vi Văn Dằn khai nhận: Sau khi từ Sơn La sang Mường Lát chơi, lúc trở về thì xe hết xăng. Để có tiền về nhà, Dằn đã nghĩ ra cách giả mạo cán bộ Công an để đe dọa, cưỡng ép người đi đường phải đưa tiền cho mình. Khi đón được một người dân đi đường, Dằn rút chứng minh Nhân dân và nói mình là cán bộ Công an huyện để đe doạ và cưỡng đoạt tiền của người này.

Hiện, Công an huyện Mường Lát đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile