Thành đoàn TP Hồ Chí Minh khởi động chương trình hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh

Thành đoàn TP Hồ Chí Minh chính thức khởi động chương trình hè 2021, với chủ đề “Tự hào là công dân thành phố Bác Hồ”.
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa chung tay phòng, chống dịch Covid -19 Đi từng ngõ, gõ từng nhà giúp Nhân dân nâng cao ý thức phòng chống dịch Đoàn Thanh niên và tuổi trẻ Thủ đô là nơi khởi nguồn và lan tỏa nhiều phong trào cách mạng
Thành đoàn TP HCM phát động
Thành đoàn TP HCM phát động chương trình Hè 2021 linh hoạt trong mùa dịch bệnh (Ảnh chụp tháng 3/2021)

Chủ đề chương trình hè năm nay hướng đến 45 năm ngày TP Sài Gòn - Gia Định được vinh dự chính thức mang tên TP Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2021), với nhiều hoạt động để có cả thiếu nhi tham gia, bồi đắp niềm tự hào là công dân trẻ của thành phố mang tên Bác. Theo đại diện Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, vì tình hình dịch bệnh nên lễ khai mạc hè tập trung sẽ không diễn ra. Cơ sở Đoàn, Đội sẽ tổ chức chăm lo, triển khai "sân chơi" dưới hình thức trực tuyến... nhằm đảm bảo an toàn trong mùa dịch bệnh.

Theo đó, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh - Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh bám sát chỉ đạo của UBND TP, tập trung vào các tuyến: Tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống, lịch sử, đạo đức lối sống, pháp luật; Nổi bật là tuyến nội dung với chủ đề "Bác Hồ với thiếu nhi"; Thi trực tuyến "Tự hào công dân thành phố Bác Hồ"; Hành trình đến các địa chỉ đỏ trên địa bàn thành phố (trực tiếp và trực tuyến); Hoạt động khuyến khích đọc sách trong thiếu nhi; Tìm hiểu trực tuyến về Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em.

Ngoài ra, năm nay Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh cũng thiết kế hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe thể chất; Hướng dẫn các em một số kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân; Phát huy các em như những "tuyên truyền viên nhí" về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường đến gia đình, bạn bè; Công tác chăm lo, bảo vệ trẻ em; Phát huy lực lượng thanh niên tình nguyện, phụ trách thiếu nhi hè cũng được Hội đồng Đội TP HCM tập trung.

Chương trình hè năm nay có các ngày cao điểm: Ngày hoạt động vì TP Hồ Chí Minh thân thiện với môi trường (6/6); Ngày hội trồng cây "Chung tay vì màu xanh thành phố" (4/7); Chương trình "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" (11/7); Hành trình đến với các địa chỉ đỏ (25/7) và Chương trình "Vì đàn em thân yêu" (8/8).

Đối với nội dung hè năm 2021, các hoạt động đều có phương án tổ chức trong tình hình dịch ổn định hoặc phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Hình thức trực tuyến tiếp tục được phát huy như thi trực tuyến, thử thách trực tuyến để các em có thể tham gia, sử dụng hiệu quả thời gian hè tại nhà.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile