Thành đoàn Hà Nội chủ động, triển khai sớm chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019

Thực hiện, triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019, Thành đoàn Hà Nội đã hoàn thành tuyển chọn và tập huấn cho 12 nghìn tình nguyện viên từ 32 trường đại học và tổ chức đoàn các cấp, trong đó, trang bị áo, mũ, thẻ tình nguyện viên…
Đường dây nóng “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 Đồng hành cùng “sĩ tử” trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
thanh doan ha noi chu dong trien khai som chuong trinh tiep suc mua thi nam 2019
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì cuộc họp.

Sáng 17/6, tại trụ sở UBND TP Hà Nội đã diễn ra buổi họp của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội năm 2019. Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 TP Hà Nội chủ trì cuộc họp.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2019, toàn TP Hà Nội có 125 điểm thi; 3.119 phòng thi, 7.755 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1.376 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Đến nay, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho điểm thi, kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Các trường đại học đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác phối hợp tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Cùng với việc chuẩn bị đủ hồ sơ điểm thi, Ban chỉ đạo thi đã ban hành công văn hướng dẫn coi thi. Đồng thời tổ chức cho cán bộ, giáo viên các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT Hà Nội học tập Quy chế thi, hướng dẫn coi thi, chấm thi.

Công tác phối hợp giữa các đơn vị phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia đã được thực hiện. Ngày 21/6, Ban chỉ đạo thi sẽ tổ chức hội nghị triển khai công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại trường. Tổng Công ty điện lực Hà Nội đã ban hành kế hoạch triển khai công tác đảm bảo cung cấp điện lưới, điều động máy phát điện dự phòng tại các điểm thi. UBND các quận, huyện, thị xã đã xây dựng chi tiết kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng phương án xử lý, kịp thời khắc phục các tình huống xảy ra.

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho hay, triển khai chương trình tiếp sức mùa thi 2019, Thành đoàn Hà Nội đã hoàn thành tuyển chọn và tập huấn cho 12 nghìn tình nguyện viên từ 32 trường đại học và tổ chức đoàn các cấp, trong đó, trang bị áo, mũ, thẻ tình nguyện viên. Theo đó, tình nguyện viên trong kỳ thi năm nay tiếp tục làm tốt các nhóm nhiệm vụ: Phát quạt, nước suối miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; phân luồng giao thông, trông giữ xe miễn phí; động viên thí sinh và người nhà trước khi vào phòng thi; chở thí sinh và người nhà thí sinh miễn phí khi có yêu cầu...

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 TP Hà Nội đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị cần tiếp tục hực hiện trong thời gian tới. Theo đó, các đơn vị tiếp tục đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, phòng thi, an ninh bên trong và bên ngoài điểm thi, điện, nước, phòng cháy chữa cháy, y tế...

Các đơn vị tổ chức hội nghị tập huấn cho các bộ tham gia công tác thi THPT quốc gia 2019, triển khai in sao đề thi. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đặc biệt nhấn mạnh việc có hướng dẫn công tác coi thi để phát hiện kịp thời gian lận thi cử, triển khai công tác bảo mật đề thi cho được tốt.

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các quận, huyện phải kiểm tra thật kỹ những công tác chuẩn bị ở các điểm thi để có phương án tốt nhất trên địa bàn của mình. "Kỳ thi THPT quốc gia năm nay ở Hà Nội có quy mô khá lớn, vì thế các đồng chí trong Ban chỉ đạo, sở, ngành, quận, huyện phát huy kết quả của kỳ thi trước để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý nhấn mạnh.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile