Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực

Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực.
Thủ tướng Chính phủ: Một Đông Nam Á mạnh mẽ, đoàn kết đã được khắc họa xuyên suốt SEA Games 31 Thực hiện nhanh, hiệu quả Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế Thủ tướng gửi thư chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31
Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực
Quốc kỳ 11 quốc gia ASEAN tung bay tại lễ bế mạc SEA Games 31 (Ảnh: Hải Nguyễn)

Cụ thể, đồng chí Nguyễn Văn Hùng bày tỏ: Chúng ta vừa trải qua 17 ngày đáng nhớ với nhiều ấn tượng tốt đẹp không thể nào quên, kể từ khi môn thi đấu đầu tiên của SEA Games 31 chính thức khởi tranh, đến Lễ khai mạc thắm tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và khi những cuộc tranh tài hấp dẫn của gần 5.000 vận động viên với tinh thần thi đấu thể thao trong sáng, cao thượng chính thức khép lại.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên ban chấp hành Trung Ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 phát biểu tại Lễ Bế mạc SEA Games 31 (Ảnh: LĐTĐ)
Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 phát biểu tại Lễ Bế mạc SEA Games 31 (Ảnh: LĐTĐ)

Trong giây phút ấm áp, chân tình này, chúng ta cùng nhìn lại về một kỳ SEA Games được đánh giá là có nhiều khó khăn, thử thách và những thuận lợi đan xen. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, sự ủng hộ của các quốc gia trong khu vực, sự nỗ lực của Ban Tổ chức Đại hội, của các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, nhất là 12 địa phương tổ chức các môn thi đấu nên SEA Games 31 đã thành công trên nhiều phương diện: Từ công tác chuẩn bị, công tác đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn y tế, công tác truyền thông, đặc biệt là công tác chuyên môn.

Mọi hoạt động của Đại hội được thực hiện tuân thủ đúng chương trình mà Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã quyết nghị, Đề án tổ chức SEA Games 31 được Chính phủ Việt Nam phê duyệt.

Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực
Chương trình nghệ thuật kết Lễ bế mạc (Ảnh: Hải Nguyễn)

Trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, chúng ta đã cùng nhau chứng kiến hình ảnh của một Việt Nam đã kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh COVID-19 hiệu quả, một Việt Nam thân thiện với những khán đài dậy sóng khán giả, những người tình nguyện hát bè trầm để bản nhạc thể thao thành tích cao được vút cao; Của sự điều hành khách quan, công tâm của các trọng tài; Của những bàn tay siết chặt bàn tay, nụ cười tỏa nắng của vận động viên và gia đình giành cho nhau đã rút ngắn khoảng cách của sự xếp hạng vì tất cả đều là người chiến thắng, đến những giọt nước mắt đong đầy hạnh phúc của vận động viên khi bước lên bục danh dự mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực
Tiết mục văn nghệ "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn" mở đầu chương trình bế mạc SEA Games 31 (Ảnh: VGP/Tuấn Trần)

Thành công của SEA Games 31 không chỉ thể hiện ở sự nỗ lực, cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt thành của các quốc gia trong khu vực, của những tấm huy chương, những kỷ lục mới được xác lập mà còn là bài ca về tính trung thực, cao thượng, là minh chứng cho một tương lai phát triển tốt đẹp của thể thao khu vực đang từng bước tiếp cận trình độ của châu lục và thế giới. Tại Đại hội này, Ban tổ chức đã trao tổng số 1.759 huy chương các loại, trong đó có 525 huy chương Vàng, 522 huy chương Bạc và 712 huy chương Đồng; 30 kỷ lục SEA Games được xác lập. Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của SEA Games với kỷ lục 205 huy chương Vàng, vượt kỷ lục 194 huy chương Vàng mà Đoàn thể thao Indonesia đã đạt được tại SEA Games Jakarta 1997; Phá kỷ lục SEA Games tại 17/30 nội dung.

Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực
Chùm bài hát quan họ gửi đến chủ nhà SEA Games 32 Campuchia. Ở phía xa là cặp thỏ trắng - linh vật của kỳ Đại hội thể thao trên đất Campuchia (Ảnh: Hải Nguyễn)

SEA Games 31 đã thực sự trở thành ngày hội của tình đoàn kết, hữu nghị. Chủ đề của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đã được tỏa sáng và thành công rất tốt đẹp. Ban Tổ chức Đại hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương đăng cai tổ chức các môn thi đấu của Đại hội.

Xin chân thành cám ơn Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao Quốc tế, các Đoàn thể thao, các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, đội ngũ chuyên môn kỹ thuật, tình nguyện viên, các nhà tài trợ, các cơ quan truyền thông cùng hàng triệu người hâm mộ thể thao trong nước và quốc tế đã luôn đồng hành, đóng góp quan trọng vào sự thành công chung của Đại hội.

Ban Tổ chức Đại hội cũng ý thức một cách sâu sắc rằng, dù đã nỗ lực cố gắng nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót, sơ suất. Ban tổ chức SEA Games 31 rất mong nhận được sự thông cảm và sẻ chia của các quý vị và các bạn.

SEA Games 31 sắp được khép lại. Khúc hát giã bạn của miền quan họ - di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại - sắp cất lên:

“Hội đã tan rồi chia tay bên dòng sông

Chiếc nón quai thao xôn xao câu quan họ

Đến hẹn lại lên, người đi đừng quên nhé!".

Thành công của SEA Games 31 là minh chứng cho tương lai phát triển tốt đẹp thể thao khu vực
Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thay mặt Việt Nam trao lại cờ cho Bộ trưởng du lịch Campuchia Thong Khon (Ảnh: Hải Nguyễn)

Tạm biệt Hà Nội, tạm biệt đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam thân thiện, mến khách để đến với đất nước chùa tháp Campuchia với quần thể di tích đền Ăng Co và điệu múa Apsara say đắm lòng người. Tất cả thành công của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 là tiền đề vững chắc để cùng chờ đón SEA Games 32.

Màn trình diễn ca nhạc chào mừng của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia. Ảnh: Hải Nguyễn
Màn trình diễn ca nhạc chào mừng của nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia (Ảnh: Hải Nguyễn)
Hà Nội gặt hái thành công “kép” sau SEA Games 31
Ẩm thực Hà Thành "ghi điểm" với các đoàn thể thao SEA Games 31
Hương Thu
Xem phiên bản mobile