Than Quảng Ninh vs TP HCM (18h00, 17/5): Khách giữ ngôi đầu?

TP HCM sẽ có chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh thuộc vòng 10 V-League 2019. Đoàn quân HLV HLV Chung Hae Soung hướng đến mục tiêu duy trì vị trí số 1.
BXH, kết quả V-League 2019 vòng 8: HAGL bứt phá, TP HCM đòi lại ngôi số 1 Muốn đá thay phần của Xuân Trường, Tuấn Anh đặt mục tiêu không tưởng Quang Hải trở lại bằng siêu phẩm, HLV Chu Đình Nghiêm nói gì?
than quang ninh vs tp hcm 18h00 175 khach giu ngoi dau

Sau cú xảy chân trước Hà Nội FC ở vòng 7, TP HCM đã nhanh chóng lấy lại vị thế của mình bằng việc đòi lại ngôi đầu bảng xếp hạng. Trong bối cảnh, nhà ĐKVĐ V-League bất ngờ bị Thanh Hóa đánh bại ở vòng đấu trước, T HCM lại không thể nới rộng được khoảng cách khi chỉ giành được 1 điểm trước Quảng Nam trên sân nhà Thống Nhất.

Ở vòng 10 này, thầy trò HLV Chung Hae Soung được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải làm khách trước Than Quảng Ninh. Đội bóng đất Mỏ cũng đang có được phong độ ổn định khi đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng. Hơn nữa, Than Quảng Ninh còn lợi thế sân nhà nên chắc chắn họ không muốn để cho TP HCM ra về với 3 điểm trong tay.

Thế nhưng, TP HCM đã chứng tỏ được năng lực của mình và vị trí số 1 của họ không phải là do may mắn mà có được. Thầy trò HLV Chung Hae Soung chủ thua một trận duy nhất cho đến thời điểm này là trước Hà Nội FC ở vòng 7. Còn lại, trên sân nhà hay sân khách họ đều bất bại. Thế nên, Than Quảng Ninh rất khó cản bước được TP HCM ở vòng 10 này.

Hà Nội FC vừa căng sức ở AFC Cup 2019 và họ lại gặp đối thủ là SHB Đà Nẵng đang cần chiến thắng. Do đó, TP HCM chắc chắn nhân cơ hội này để bứt phá và nới rộng thêm khoảng cách trên bảng xếp hạng. Lực lượng của TP HCM trong chuyến làm khách trước Than Quảng Ninh được đảm bảo, những cầu thủ chấn thương đều đã bình phục.

Trên cơ sở đó, TP HCM chắc chắn cần ít nhất 1 điểm ở vòng 10 V-League 2019 trên sân Cẩm Phả. Nhưng để đảm bảo chắc ngôi đầu bảng xếp hạng thì đoàn quân HLV Chung Hae Soung buộc phải giành chiến thắng trước Than Quảng Ninh. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 18h00 ngày 17/5.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile