Thẩm mỹ Như Hoa phớt lờ quyết định đình chỉ, phòng Y tế bỏ ngỏ hậu kiểm

Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép nhưng Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ (PTTM) Như Hoa (Thẩm mỹ Như Hoa) vẫn quảng cáo các dịch vụ làm đẹp. Đáng ngạc nhiên hơn cả là phòng Y tế quận Cầu Giấy (đơn vị quản lý nhà nước về hoạt động này) đã không hề nắm được hoạt động của Thẩm mỹ Như Hoa.
Nâng ngực khi chưa cai sữa: Thẩm mỹ Như Hoa bảo "có", chuyên gia nói "tuyệt đối không" Thẩm mỹ Như Hoa không giấy phép vẫn thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp

Âm thầm gỡ bỏ thông tin trên Web nhưng rầm rộ quảng cáo trên mạng xã hội

Trước đó Tuổi trẻ Thủ đô đã có bài phản ánh về việc Thẩm mỹ Như Hoa ngang nhiên phớt lờ quyết định đình chỉ hoạt động.

tham my nhu hoa phot lo quyet dinh dinh chi phong y te bo ngo hau kiem
Các thông tin quảng cáo dịch vụ phẫu thật đã được gỡ bỏ sau khi có phản ảnh của báo Tuổi trẻ Thủ đô

Theo đó, ngày 16/1/2019, Sở Y tế Hà Nội ra quyết định số 87/QĐ-SYT để thu hồi giấy phép khám chữa bệnh số 1900/SYT-GPHĐ/CL1 cấp ngày 3/5/2017 của cơ sở Phòng khám chuyên khoa PTTM Như Hoa (địa chỉ tại số 24, phố Trung Hòa, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, ngày 11/7/2019 tại địa chỉ trên, Thẩm Mỹ Như Hoa vẫn hoạt động bình thường. Thậm chí trên https://thammynhuhoa.vn, Thẩm mỹ Như Hoa ngang nhiên đăng tải những hình ảnh quảng cáo nhiều dịch vụ PTTM làm đẹp như nâng mũi, cắt mí, độn cằm…

tham my nhu hoa phot lo quyet dinh dinh chi phong y te bo ngo hau kiem
Gỡ bỏ các thông tin quảng cáo trên trang Web nhưng lại rầm rộ trên facebook

Ngày 23/7, PV làm một phép thử khi tiếp tục truy cập trang web https://thammynhuhoa.vn thì mọi thông tin quảng cáo về các dịch vụ phẫu thuật đã bị gỡ bỏ. Tuy nhiên trên trên Fanpage: https://www.facebook.com/VienThamMyNhuHoa lại rầm rộ quảng cáo với nhiều thông tin khuyến mại như: “Anh chị em nào muốn tân trang nhan sắc hoặc níu kéo tuổi xuân hãy ghé ngay Thẩm Mỹ Như Hoa nhé! Đừng lăn tăn nghĩ ngợi vì Như Hoa đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn, làm đẹp trả góp 0 đồng, chỉ cần CMT và sổ hộ khẩu, trực tiếp “Phù thủy sắc đẹp” - Dr.Tống Hải thực hiện, chi tiết chương trình khuyến mại xem tại: https://bom.to/zMXQ6”

tham my nhu hoa phot lo quyet dinh dinh chi phong y te bo ngo hau kiem
Vẫn rầm rộ trên Fanpage

Hay như trên fanpage https://www.facebook.com/BacSiThamMy.TongHai cũng có hàng loạt lời quảng cáo có cánh và những ưu đãi đánh vào tâm lý khách hàng: Nâng mũi thường, nâng mũi Silver Line, nâng mũi sụn VIP mềm: Giảm 20% hoặc Dịch vụ đi kèm giảm 50%; Nâng cấp V1; Hút mỡ bụng tặng kèm các dịch vụ khác…

Phòng Y tế quận Cầu Giấy bỏ ngỏ hậu kiểm... vì bận!

Cần phải nói lại, căn nguyên của việc Thẩm mỹ Như Hoa bị thu hồi giấy phép hoạt động PTTM là do không có đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế mà vẫn tư vấn, thực hiện nhiều ca PTTM phức tạp. Nhận thấy Thẩm mỹ Như Hoa tiếp tục hoạt động sau khi đã bị thu hồi giấy phép ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của khách hàng và coi thường pháp luật, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Đức Viên, Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy để xác minh thêm thông tin. Tuy nhiên, vị này lại "khéo léo" đá bóng trách nhiệm: “Em liên hệ với phó phòng nhé, có gì chị ấy sẽ thông tin lại với em”.

Theo lời của ông Viên, PV liên hệ với bà Nguyễn Thị Tô Hà, Phó trưởng Phòng Y Tế quận Cầu Giấy về việc hậu kiểm cơ sở Thẩm mỹ Như Hoa. Nhưng bà Hà cho biết vẫn chưa đi kiểm tra được do bận.

“Chị chưa đi kiểm tra được vì còn rất nhiều việc khác, cái này phải có phê duyệt thì chị mới đi được chứ. Em có gửi công văn phải kiểm tra Thẩm mỹ Như Hoa không? Nếu chưa thì em gửi công văn sang quận để quận phê duyệt phối hợp với liên ngành thì mới đi kiểm tra được” - bà Hà nói.

Ngoài việc cáo bận chưa đi kiểm tra được cơ sở, bà Hà còn yêu cầu phóng viên kiểm tra trên phòng quản lý hành nghề xem Thẩm mỹ Như Hoa đã được cấp lại giấy phép chưa.

tham my nhu hoa phot lo quyet dinh dinh chi phong y te bo ngo hau kiem
Thẩm mỹ Như Hoa: Chưa cai sữa vẫn có thể nâng ngực?

Thiết nghĩ khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về những dấu hiệu sai phạm thì với chức năng quản lý nhà nước, phòng Y tế quận Cầu Giấy nên chủ động rà soát địa bàn và tham mưu, triển khai kế hoạch hậu kiểm.

Không những thế, việc cố tình hoạt động không phép, thách thức nhà quản lý của Thẩm mỹ Như Hoa cũng cần được xem xét ở góc độ nghiêm khắc hơn. Có như vậy mới ngăn chặn được nguy cơ gây hậu quả lớn đến sức khỏe và tính mạng của khách hàng.

Đinh Linh - Hoài An
Xem phiên bản mobile