Thái Nguyên: Xử lý kỷ luật tổ chức, cá nhân liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Phú Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu huyện Phú Bình xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc để xảy ra ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và báo cáo kết quả xử lý trước 17 giờ, ngày 30/7.
Thái Nguyên: 1 trường hợp nhiễm Covid-19 ở huyện Phú Bình Thái Nguyên: Chủ tịch huyện Phú Bình nói gì về vụ san mộ liệt sĩ xã Úc Kỳ Thái Nguyên: 17 dự án khai thác mỏ bị thất thu hơn 51 tỷ đồng

Liên quan đến trường hợp nhiễm Covid-19 trở về từ vùng dịch ở tỉnh Hậu Giang nhưng UBND xã Tân Khánh, huyện Phú Bình chưa thực hiện đúng theo chỉ đạo, ông Trịnh Việt Hùng Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan khi để lây lan ra cộng đồng.

Thái Nguyên: Xử lý kỷ luật tổ chức, cá nhân liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Phú Bình
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu huyện Phú Bình xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc để xảy ra ca nhiễm Covid-19 tại xã Tân Khánh. Ảnh: CTTĐTTN

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cũng yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường rà soát, chấn chỉnh, bảo đảm các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện nghiêm túc các quy định của Trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy ra các sai phạm tương tự.

Được biết, huyện Phú Bình hiện đã ghi nhận 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Tân Khánh và trong cộng đồng. Qua rà soát, lực lượng chức năng đã truy vết được 33 trường hợp F1, 502 trường hợp F2.

Để phòng dịch lây lan ra cộng đồng, huyện Phú Bình đã thực hiện cách ly theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Tân Khánh và 3 xóm Quyết Tiến, La Đao, La Đuốc của xã Tân Kim ngay trong ngày 27/7.

Thái Nguyên: Xử lý kỷ luật tổ chức, cá nhân liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Phú Bình
Phun tiêu độc, khử trùng tại địa bàn xóm La Muôi, La Tú, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình với diện tích 75 ha. Ảnh: BTN

Đồng thời, tiến hành phun tiêu độc, khử trùng tại gia đình đã có ghi nhận ca dương tích với SARS-CoV-2, nhà hàng xóm và toàn bộ địa bàn xóm La Muôi, La Tú, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình với diện tích 75 ha.

Ngoài ra, giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với xã Tân Khánh, Tân Kim huyện Phú Bình và mở rộng đến các khu nhà trọ ở Phú Bình, thị xã Phổ Yên, thành phố Thái Nguyên và thành phố Sông Công.

Thái Nguyên: Xử lý kỷ luật tổ chức, cá nhân liên quan đến ca nhiễm Covid-19 ở Phú Bình
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 trên diện rộng đối với xã Tân Khánh, Tân Kim huyện Phú Bình

Các đơn vị tăng cường giám sát việc chấp hành các quy định trong công tác phòng chống dịch tại khu vực cách ly, phong tỏa thông qua việc lắp đặt hệ thống camera tại khu vực trọng yếu, chốt kiểm soát trên địa bàn các xã Tân Khánh, Tân Kim.

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các địa phương phát huy mạnh mẽ vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng tại các thôn, xóm, bản, tổ dân phố; đề nghị các cấp, ngành và người dân trong tỉnh không chủ quan, lơ là nhưng cũng không hoang mang trước những diễn biến của dịch bệnh để thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Vi Hải
Phiên bản di động