Thái Nguyên: Tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh

Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Công an thành phố Thái Nguyên và Trường THCS Nha Trang tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh để nâng cao ý thức, trách nhiệm.
Trừ điểm bằng lái để quản lý tốt hơn Thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” Tuyên truyền an toàn giao thông bằng tiểu phẩm hay và ý nghĩa

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông Quốc gia và Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều chương trình nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và ý thức cho mỗi người tham gia giao thông để đề phòng tai nạn giao thông.

Thái Nguyên: Tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh
Cán bộ CSGT Công an TP Thái Nguyên hướng dẫn học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Theo đó, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tổ chức các hoạt động nhằm phát động đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ, học sinh, sinh viên để người tham gia giao thông thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Trường THCS Nha Trang, thành phố Thái Nguyên là một trong những trường được Ban ATGT tỉnh chọn phối hợp để triển khai buổi sinh hoạt ngoại khóa về ATGT dành cho các em học sinh, nhằm mục tiêu giúp cho các em có thêm những kiến thức, kỹ năng và ý thức tự giác trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng, sức khỏe của chính các em.

Thái Nguyên: Tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT cho học sinh
Ban đại diện ch mẹ học sinh, lãnh đạo nhà trường và học sinh ký cam kết chấp hành Luật ATGT đường bộ

Chương trình được triển khai với nhiều nội dung thiết thực không chỉ đối với các học sinh, phụ huynh mà còn đối với cả thầy cô giáo như: Trao tặng tài liệu giáo dục pháp luật ATGT; tuyên truyền kiến thức pháp luật về ATGT; hướng dẫn đội mũ bảo biểm an toàn, đúng cách; ký cam kết đảm bảo tham gia giao thông đúng luật. Cùng với đó, Ban ATGT tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng trên 400 chiếc mũ bảo hiểm cho toàn bộ các em học sinh khối 6 của nhà trường.

Cũng tại chương trình, Ban Giám hiệu Trường THCS Nha Trang, Ban đại diện phụ huynh và học sinh nhà trường đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile