Thái Nguyên: Truy vết, quản chặt các trường hợp liên quan đến ổ dịch

Tỉnh Thái Nguyên qua truy vết từ ngày 29/4 cho đến nay đối với các trường hợp liên quan đến điểm, ổ dịch được công bố đã phát hiện 292 trường hợp F1, gần 5.900 trường hợp F2, trên 3.500 trường hợp F3 và đã cách ly y tế theo đúng quy định, đảm bảo an toàn.
Các mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 của 3 cơ quan trọng yếu Thái Nguyên đều âm tính Thái Nguyên cử 51 cán bộ y tế có chuyên môn cao hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chống dịch Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên truy trách nhiệm địa phương trong công tác phòng dịch

Liên quan đến các ca bệnh được Bộ Y tế công bố phát hiện trong cộng đồng, qua truy vết, từ ngày 29/4 cho đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện 292 trường hợp F1, tăng 16 trường hợp so với ngày 17/5. Các trường hợp mới phát hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính lần 1.

Hiện nay, toàn tỉnh đã phát hiện gần 5.900 trường hợp F2, tăng trên 1.600 trường hợp so với hôm trước; trên 3.500 trường hợp F3.

Các trường hợp trên đang tiếp tục được truy vết, giám sát, điều tra, xác minh, chỉ định lấy mẫu làm xét nghiệm SARS-CoV-2, tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định.

Thái Nguyên: Truy vết, quản chặt các trường hợp liên quan đến ổ dịch
Các trường hợp liên quan đến điểm, ổ dịch được Bộ Y tế công bố đều được cách ly tập trung đảm bảo an toàn

Đối với các trường hợp liên quan đến các điểm, ổ dịch tại cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế, hiện, Thái Nguyên truy vết được trên 300 trường hợp trở về địa phương, đã được cách ly tập trung theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính lần 1.

Gần 5.600 trường hợp tiếp xúc với người về từ các điểm, ổ dịch đã được phát hiện và yêu cầu cách ly tại nhà theo quy định; trên 3.200 trường hợp tiếp xúc liên quan được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên thường xuyên chỉ đạo các đơn vị tăng cường và triển khai thần tốc các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 để đảm đảo nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế vừa đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile