Thái Nguyên tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ để phòng, chống dịch Covid - 19

UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ uống vỉa hè (cà phê, quán trà đá, trà chanh, quán bia…) và các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage từ 00h00 ngày 3/5/2021.
Phòng Covid-19, người về Thái Nguyên sau 30/4-1/5 phải tự giác khai báo y tế Thái Nguyên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đến đầu tư Thái Nguyên: Quy trách nhiệm khi để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covis – 19, UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung sau:

Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng có tập trung đông người…).

Trường hợp cần thiết tổ chức phải báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch; yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Thái Nguyên tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ để phòng, chống dịch Covid - 19
UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ uống vỉa hè từ 00h00 ngày 3/5/2021. Ảnh minh hoạ

Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ: karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ uống vỉa hè (cà phê, quán trà đá, trà chanh, quán bia…), cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage từ 00h00 ngày 3/5/2021.

Đối với các nhà hàng, quán ăn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải đảm bảo khoảng cách, trang bị tấm chắn giọt bắn, quản lý danh sách khách hàng và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch. Trường hợp cơ sở nào không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch thì yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Thực hiện nếp sống văn minh trong các đám cưới, hỏi và đám hiếu, chỉ tổ chức trong nội bộ gia đình, hạn chế tối đa số người tham dự và yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ở nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch theo quy định.

Thái Nguyên tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ để phòng, chống dịch Covid - 19
Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách ở nơi công cộng để phòng, chống dịch COVID-19

Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại học Thái Nguyên, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh yêu cầu học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm việc khai báo y tế về lịch trình di chuyển trong ngày nghỉ lễ 30/4 - 01/5 với nhà trường trước khi đi học trở lại.

Yêu cầu công dân từ các địa phương đang có ca bệnh trong cộng đồng theo thông báo của Bộ Y tế trở về tỉnh Thái Nguyên chủ động đến cơ quan y tế địa phương khai báo y tế để được hướng dẫn biện pháp phòng, chống dịch phù hợp, kịp thời.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thành phố, thị xã chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát, đôn đốc việc thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên; căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, báo cáo cấp ủy cùng cấp để thống nhất chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn.

Chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn, quản lý, giám sát chặt chẽ đối với người kết thúc thời gian cách ly tập trung trở về địa phương, tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày đảm bảo tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile