Thái Nguyên: Sẽ xử phạt người dân nếu không cài đặt ứng dụng Bluezone

Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên sẽ kiểm tra và xử phạt những trường hợp có điện thoại thông minh mà cố tình không cài đặt ứng dụng Bluezone, VHD, NCOVI, khai báo y tế điện tử để phòng, chống dịch Covid-19.
Thái Nguyên: Chỉ có 1 công ty nộp hồ sơ đấu thầu Dự án khu CNTT tập trung Yên Bình Thái Nguyên: Xem xét khởi tố bệnh nhân nếu gây hậu quả nghiêm trọng về phòng, chống dịch Thái Nguyên: Phát hiện 6 phụ nữ trốn trên thùng xe để tránh khai báo y tế

Theo thống kê của Sở TT&TT tỉnh Thái Nguyên, toàn tỉnh hiện có trên 1 triệu điện thoại thông minh (smartphone). Đến nay, tỷ lệ cài đặt ứng dụng Bluezone do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Bộ Y tế phát hành của người dân tỉnh Thái Nguyên mới đạt gần 30%.

Thực hiện quy định của UBND tỉnh Thái Nguyên và Bộ Y tế, thời gian tới, Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống dịch Covid-19.

Thái Nguyên: Sẽ xử phạt người dân nếu không cài đặt ứng dụng Bluezone
Sở TT&TT Thái Nguyên sẽ kiểm tra và xử phạt những trường hợp có điện thoại thông minh mà cố tình không cài đặt ứng dụng Bluezone, VHD, NCOVI vào khai báo y tế điện tử

Ngoài ra, Sở sẽ tích cực kiểm tra, phát hiện xử phạt những trường hợp có điện thoại thông minh mà cố tình không cài đặt các ứng dụng nêu trên.

Trước đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố, thị xã phải thực hiện nghiêm Quyết định số 2666 ngày 29/5/2021 của Bộ Y tế. Đồng thời, chính quyền tỉnh quy định tất cả những người dân có điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt, sử dụng các ứng dụng như Bluezone, VHD, NCOVI vào khai báo y tế điện tử để phòng, chống dịch.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile