Thái Nguyên: Rà soát, khoanh vùng những người tiếp xúc với ca bệnh ở huyện Phú Bình

Cơ quan chức năng xác định, hiện có 5 trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại xóm Phẩm 2, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Các đơn vị tiếp tục truy vết tất cả các trường hợp F1, F2 trên địa bàn, lấy mẫu xét nghiệm tất cả người dân của 5 xóm và người dân toàn xã.
Thái Nguyên: Kiểm điểm trách nhiệm nhiều cán bộ phường Trưng Vương vì lơ là chống dịch Thái Nguyên: Truy vết, quản chặt các trường hợp liên quan đến ổ dịch Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên truy trách nhiệm địa phương trong công tác phòng dịch

Huyện Phú Bình, Thái Nguyên ghi nhận có 1 trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 là nam giới, sinh năm 1994, trú tại xóm Phẩm 2, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Sau khi từ Bắc Giang về xóm Phẩm 2, người này đã thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 18/5, đến 20h ngày 19/5 cho kết quả dương tính với SASR-CoV-2.

Thái Nguyên: Rà soát, khoanh vùng những người tiếp xúc với ca bệnh ở huyện Phú Bình
Huyện Phú Bình tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2 cho người dân xóm Phẩm 2 và các xóm lân cận ngay trong đêm. Ảnh: BTN

Ngay sau đó, CDC Thái Nguyên đã phối hợp với các cơ quan chức năng khai thác thông tin di chuyển và đưa người này đi cách ly y tế, truy vết những người đã tiếp xúc với trường hợp này. Hiện nay, các trường hợp tiếp xúc đã được khoanh vùng cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Để tránh nguy cơ dịch bệnh lây lan, ông Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xem xét trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 tại huyện Phú Bình khai báo y tế có trung thực không, nếu không khai báo hoặc khai báo gian dối thì cần phải xử lý nghiêm để răn đe.

Thái Nguyên: Rà soát, khoanh vùng những người tiếp xúc với ca bệnh ở huyện Phú Bình
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên họp chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xem xét trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 tại huyện Phú Bình khai báo y tế có trung thực hay không

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị lực lượng quân đội hỗ trợ địa phương lập các chốt khoanh vùng địa bàn; yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn, phối hợp với huyện Phú Bình phun thuốc khử trùng và xử lý môi trường tại khu vực có người nghi nhiễm Covid – 19 và lấy các mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu huyện Phú Bình nắm chắc số lượng người hiện đang có mặt tại xóm Phẩm 2 và các xóm lân cận; đồng thời lập các chốt để kiểm soát chặt chẽ việc di chuyển. Triển khai chốt chặn ở các tuyến đường ra vào huyện, rà soát lại toàn bộ người Phú Bình đang làm việc tại các tỉnh có dịch.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile