Thái Nguyên: Phát hiện thêm 1 ca dương tính với SaSR-CoV-2

Một công nhân ở Phú Dương 2, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, Thái Nguyên làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin ở KCN Quang Châu, Bắc Giang qua xét nghiệm lần 1 dương tính với SaSR-CoV-2.
Thái Nguyên: Phòng khám đa khoa Ngôi Sao xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí cho hơn 500 công nhân Thái Nguyên: Giãn cách xã hội 7 xã của huyện Phú Bình giáp ranh với Bắc Giang Thái Nguyên: Rà soát, khoanh vùng những người tiếp xúc với ca bệnh ở huyện Phú Bình

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên nhận được thông tin từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên kết quả xét nghiệm có 1 trường hợp dương tính với SaSR-CoV-2.

Bệnh nhân là Thân Thị Lư, sinh năm 1975, địa chỉ tại xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành, huyện Phú Bình, là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin ở khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang.

Thái Nguyên: Phát hiện thêm 1 ca dương tính với SaSR-CoV-2
Một người dân ở xóm Phú Dương 2, xã Dương Thành là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Crystal Martin ở KCN Quang Châu, Bắc Giang xét nghiệm lần 1 dương tính với SaSR-CoV-2. Ảnh: BTN

Trước đó, ngày 15/5, chị Lư đi làm bằng xe đưa đón công nhân của công ty, vào khoảng 6 giờ sáng đi làm và về lúc 21 giờ tại điểm bến cầu Ca, xã Kha Sơn, huyện Phú Bình.

Tiếp đó, ngày 15/5, người này được làm xét nghiệm nhanh tại công ty và có kết quả nghi ngờ nên được Công ty lấy mẫu xét nghiệm PCR, đồng thời thực hiện cách ly 2 ngày.

Ngày 17/5, có kết quả PCR âm tính, chị Lư được công ty cho nghỉ và đi về nhà và khoảng 21h30 ra khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Dương Thành và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà.

Thái Nguyên: Phát hiện thêm 1 ca dương tính với SaSR-CoV-2
Chốt kiểm soát tại xóm Phú Dương 2 để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. Ảnh: BTN

Sáng ngày 21/5, người này được Trung tâm Y tế Phú Bình lấy mẫu xét nghiệm lại (Là nhóm có yếu tố dịch tễ về từ Bắc Giang) thực nghiệm tại Khoa Sinh học phân tử Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sau đó, chị Lư được chuyển về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên vào hồi 10h00 giờ ngày 22/5/2021.

Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bước đầu cơ quan chức năng xác định có 9 người tiếp xúc gần và đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp đã tiếp xúc với người này.

Hiện này, huyện Phú Bình cũng đã thành lập thêm 6 chốt liên ngành, kiểm soát toàn bộ những tuyến đường ra vào xóm Phú Dương 2 để phòng ngừa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile