Thái Nguyên: Nữ nhân viên nhà ăn BV Bạch Mai nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều người

Nữ nhân viên nhà ăn Bệnh viện Bạch Mai quê ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên (BN 178) đã về quê và tiếp xúc với nhiều người.
Người sử dụng căng-tin BV Bạch Mai từ 10-25/3 lập tức cách ly y tế Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra công điện khẩn trước diễn biến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai Bắc Ninh: Rà soát, giám sát y tế đối với người khám, chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai Ghi nhận thêm 5 ca nhiễm Covid-19, 3 ca liên quan tới BV Bạch Mai

Chị H.T.N quê ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, làm cho nhà ăn BV Bạch Mai với công việc đưa cơm tới các khoa, phòng của bệnh viện. Ngày 25/3, chị này được xét nghiệm và cho kết quả âm tính tại Bệnh viện Nhiệt đới.

Đến 13h ngày 27/3, chị N từ BV Bạch Mai đi về quê ở huyện Đại Từ bằng xe khách, lúc này trên xe có 16 người đi cùng. Khoảng 15h thì xe đến thị trấn Đại Từ, sau khi thấy có hiện tượng sốt, ho thì chị này thuê xe ôm vào BV huyện Đại Từ để kiểm tra sức khỏe.

thai nguyen nu nhan vien nha an bv bach mai nhiem covid 19 da tiep xuc voi nhieu nguoi
Chị H.T.N quê ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, làm cho nhà ăn BV Bạch Mai có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-Cov-2

Mặc dù biết mình có triệu chứng ho, sốt, đau người, nhưng chị N vẫn giấu nhẹm việc mình từ ổ dịch Bạch Mai về mà khai báo chỉ ở nhà, không đi đâu, nay thấy đau đầu, chóng mặt thì đi khám.

Việc khai báo gian dối đã khiến các bác sĩ BV huyện Đại Từ không biết để phân luồng, cách ly ngay, đồng thời, chấn đoán chị ta bị thiếu máu não nên đã xếp chị N nằm cùng phòng với 8 bệnh nhân khác nữa.

Đến khoảng 20h đêm qua, khi N bị đau họng, sốt, lúc này các nhân viên, bác sĩ đã khai thác dịch tễ thì chị N mới thừa nhận đi từ ổ dịch BV Bạch Mai về. Ngay sau đó, chị N được chuyển ngay xuống khu vực cách ly tại bệnh viện.

thai nguyen nu nhan vien nha an bv bach mai nhiem covid 19 da tiep xuc voi nhieu nguoi
Bệnh viện Bạch Mai có nguy cơ biến thành ổ dịch

Kết quả mẫu xét nghiệm ban đầu nghi ngờ dương tính với virus SARS-Cov-2. Đồng thời, ngày 28/3, chị N được xe chuyên dụng chuyển lên khu cách ly Bệnh viện Lao và bệnh phổi Thái Nguyên để theo dõi và điều trị.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã phun khử trung bệnh viện Đài Từ và lập danh sách những người tiếp xúc gần với bệnh nhận để có biện pháp cách ly theo dõi phù hợp.

Hiện mẫu bệnh phẩm của chị N đã được gửi xuống Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để kiểm tra lại.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile