Thái Nguyên: Người phụ nữ may 1.500 chiếc khẩu trang, phát miễn phí

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19, chị Vi Thị Huệ ở xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên đã tự mua vải về may khẩu trang để cấp phát miễn phí cho hơn 1.500 người dân trong xóm, mỗi người 1 chiếc.
Bệnh nhân 178 đối mặt với việc điều tra do khai báo gian dối Thái Nguyên: Nữ nhân viên nhà ăn BV Bạch Mai nhiễm Covid-19 đã tiếp xúc với nhiều người Trao chứng nhận cho 3 tấm gương người tốt việc tốt tỉnh Thái Nguyên

Tính từ ngày 31/3 đến ngày 8/4, chị Vi Thị Huệ ở xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng đã may được 700 chiếc và cấp phát trước cho những người cao tuổi, người già và trẻ em trong xóm để phòng bệnh. Dự kiến, số khẩu trang còn lại chị sẽ may và cấp cho người dân xong trước ngày 20/4.

thai nguyen nguoi dan tu may khau trang cap phat mien phi cho hon 1500 nguoi dan
Chị Huệ đã tự mua vải và may khẩu trang để phát miễn phí cho hơn 1.500 người dân trong xóm để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 (ảnh IT)

Xóm Hưng Thái hiện có hơn 1.500 nhân khẩu. Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngoài gia đình chị Huệ, trong xóm Hưng Thái còn có một số gia đình tình nguyện ủng hộ tiền để mua thuốc tiêu độc khử trùng phun toàn xóm; tại trụ sở làm việc của UBND xã Hóa Thượng.

Được biết, chị Huệ làm nghề may từ nhiều năm nay, chồng chị hiện đang công tác trong cơ quan nhà nước ở tỉnh Bắc Kạn. Từ khi Chính phủ ra Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc thực hiện cách ly xã hội, với suy nghĩ mong muốn được đóng góp sức mình trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, chị Huệ đã đề nghị với cán bộ xóm được may khẩu trang để cấp cho người dân.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile