Thái Nguyên: Giãn cách xã hội 7 xã của huyện Phú Bình giáp ranh với Bắc Giang

Trước tình hình dịch Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm, UBND huyện Phú Bình, Thái Nguyên quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với 42 xóm thuộc 7 xã giáp ranh với tỉnh Bắc Giang theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.
Thái Nguyên: Cách ly xã hội đối với 2.200 nhân khẩu xã Dương Thành Thái Nguyên: Rà soát, khoanh vùng những người tiếp xúc với ca bệnh ở huyện Phú Bình Thái Nguyên: Kiểm điểm trách nhiệm nhiều cán bộ phường Trưng Vương vì lơ là chống dịch

Để ngăn ngừa dịch Covid-19 bùng phát, UBND huyện Phú Bình, Thái Nguyên quyết định thực hiện giãn cách xã hội đối với 42 xóm của 7 xã gồm: xã Dương Thành, Thanh Ninh, Kha Sơn, Hà Châu, Tân Đức, Tân Hòa và Tân Thành. Việc giãn cách bắt đầu thực hiện từ từ 6 giờ ngày 20/5 đến hết ngày 5/6.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Phú Bình, liên quan tới bệnh nhân D.V.T trú tại xóm Phẩm 2, xã Dương Thành đã xác định có 20 trường hợp F1 (trong đó 5 trường hợp là người thân trong gia đình của anh T, còn lại là trường hợp tiếp xúc trực tiếp, đi cùng chuyến xe ô tô đưa đón công nhân với anh T).

Ngoài ra, có 314 trường hợp F2 (có tiếp xúc với F1 và trở về từ các vùng có dịch), các trường hợp F3 đang tiếp tục được rà soát.

Thái Nguyên: Giãn cách xã hội 7 xã của huyện Phú Bình giáp ranh với Bắc Giang
Lực lượng chức năng phun khử khuẩn trên địa bàn huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Ảnh: BTN

Ngay sau đó, lực lượng y tế huyện đã tiến hành phun khử khuẩn xung quanh khu vực gia đình anh T và các khu vực liên quan tại xóm Phẩm 2; khoanh vùng, quản lý, theo dõi 34 hộ gia đình liền kề, xung quanh nhà anh T.

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm được 400/2.300 mẫu tại 5 xóm trên và có kết quả 70 mẫu âm tính với SARS-CoV-2 (tính đến 17 giờ 30 phút cùng ngày).

Ngoài ra, UBND xã Dương Thành cũng đã tiến hành rà soát, thống kê được 17 trường hợp đã tham dự đám hiếu nhà ông Dương Văn Tùng, xóm Phẩm 2 (nơi bố đẻ của anh T đã từng đến) gồm 15 người ở Bắc Giang; 1 người Hà Nội; 1 người Thái Nguyên.

Tiến hành thống kê công dân xã Dương Thành trở về từ khu công nghiệp Bắc Giang là 273 người, từ khu công nghiệp Bắc Ninh là 11 người.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile