Thái Nguyên cử 199 cán bộ y tế, sinh viên hỗ trợ TP Hà Nội chống dịch

Tỉnh Thái Nguyên đã cử 199 cán bộ y tế, sinh viên tình nguyện để chung tay với TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19.
Thái Nguyên đang duy trì hơn 80 chốt kiểm soát dịch hoạt động 24/24 Thái Nguyên chi viện 190 cán bộ y, bác sĩ vào miền Nam chống dịch Covid-19 Thái Nguyên: Những con số ấn tượng trong nửa đầu năm 2021

Ngày 9/9, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ xuất quân đưa Đoàn 199 cán bộ y tế, sinh viên tình nguyện hỗ trợ TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19.

Nhiệm vụ của Đoàn là cùng tham gia thần tốc xét nghiệm trên diện rộng cho toàn bộ người dân Thủ đô, thời gian phấn đấu hoàn thành xong trước ngày 15/9/2021 để sớm khoanh vùng, kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Trước khi lên đường, 199 người đã được tham gia công tác tập huấn về lấy mẫu, truy vết và tiêm chủng và đều đã được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Thái Nguyên cử 199 cán bộ y tế, sinh viên hỗ trợ TP Hà Nội chống dịch
199 cán bộ y tế, sinh viên tình nguyện tỉnh Thái Nguyên tiến về Thủ đô để chung tay với TP Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ghi nhận và biểu dương tinh thần tình nguyện cống hiến của 199 đồng chí cán bộ y tế và sinh viên y khoa tham gia.

Đồng thời, mong muốn các thành viên trong Đoàn luôn giữ vững ý chí quả cảm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh, hỗ trợ TP Hà Nội chống dịch lúc này cũng chính là góp sức bảo vệ sự an toàn cho cả nước vượt qua đại dịch và góp phần giữ vững “vùng xanh” cho tỉnh Thái Nguyên.

Đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, ngăn chặn được sự lây lan trong cộng đồng, thực hiện thành công "nhiệm vụ kép", vừa bảo vệ sức khỏe người dân, vừa phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội.
Vi Hải
Xem phiên bản mobile