Thái Nguyên cho phép người dân ra vào tỉnh trong điều kiện bình thường mới

Tỉnh Thái Nguyên đã cho phép người dân ra vào tỉnh nhưng phải thực hiện khai báo y tế vàc chấp hành nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Thái Nguyên: Triển khai lấy ý kiến để thành lập TP Phổ Yên Thái Nguyên đã qua 34 ngày không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng Thái Nguyên bắt giữ 7 đối tượng làm giả giấy xét nghiệm PCR

Ngày 26/9, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành công văn điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Đối với hoạt động đi lại, người ra/vào tỉnh Thái Nguyên sẽ khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trước khi ra/vào và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu khai báo không trung thực.

Người dân đã được ra/vào tỉnh Thái Nguyên
Tỉnh Thái Nguyên đã cho phép người dân ra/vào tỉnh nhưng phải thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế

Đối với người có sử dụng điện thoại thông minh, khi ra/vào tỉnh Thái Nguyên phải cài đặt, sử dụng và thường xuyên bật ứng dụng khai báo y tế.

Tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, trường học trên địa bàn tỉnh trở lại hoạt động bình thường (trừ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống vỉa hè, xông hơi, massage, karaoke, quán bar, vũ trường).

Đối với các loại hình kinh doanh dịch vụ như khu, điểm du lịch, sinh thái, danh thắng, dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp, cắt tóc, gội đầu, phòng tập golf 3D, sân tập golf chỉ phục vụ khách cư trú thường xuyên trong tỉnh.

Người dân đã được ra/vào tỉnh Thái Nguyên
Cuộc sống của người dân tỉnh Thái Nguyên đang trở lại bình thường

Các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, đám tang, đám cưới, thể dục, thể thao, tham quan, du lịch đảm bảo thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và không tập trung quá 50 người trong cùng một thời điểm.

UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các sự kiện, hội nghị tập trung đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện phải xin ý kiến cấp có thẩm quyền trước khi tổ chức thực hiện.

UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế. Phải tạo mã QR điểm khai báo y tế để quản lý thông tin người ra vào đơn vị, cơ sở kinh doanh và phục vụ công tác truy vết khi cần thiết. Trường hợp đơn vị nào không đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch thì phải tạm dừng hoạt động và hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.
Vi Hải
Phiên bản di động