Thái Nguyên chi viện 190 cán bộ y, bác sĩ vào miền Nam chống dịch Covid-19

Tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức tiễn đoàn 190 cán bộ y, bác sĩ vào miền nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Thái Nguyên: Những con số ấn tượng trong nửa đầu năm 2021 Thái Nguyên: Tổng thu ngân sách đạt 7.325 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2021 Thái Nguyên sẽ đón 2.725 người lao động trở về từ vùng dịch Bắc Giang

Ngày 11/8, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và Sở Y tế Thái Nguyên tổ chức Lễ tiễn đoàn 190 cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên vào miền nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đoàn gồm 130 y, bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và 30 y, bác sĩ của các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp quản và thực hiện nhiệm vụ điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tại tỉnh Long An.

Thái Nguyên chi viện 190 cán bộ y, bác sĩ vào miền Nam chống dịch Covid-19
190 cán bộ y, bác sĩ tỉnh Thái Nguyên đã lên đường vào miền Nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đây là cơ sở y tế được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Y tế với quy mô 150 gường bệnh và là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại tỉnh Long An và các tỉnh lân cận.

Trung tâm sẽ thực hiện việc thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các cơ sở trong khu vực được phân công.

Bên cạnh đó, trong đợt ra quân này, tỉnh Thái Nguyên cũng cử 30 y, bác sĩ thuộc các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chống dịch Covid-19.

Thái Nguyên chi viện 190 cán bộ y, bác sĩ vào miền Nam chống dịch Covid-19
Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải ân cần động viên các y, bác sĩ

Trước khi lên đường, Đoàn cán bộ y tế tỉnh Thái Nguyên đã được tập huấn thuần thục về các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm tại đơn vị cách ly và điều trị bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2; chẩn đoán và điều trị bệnh nhân Covid-19; các kỹ thuật lấy mẫu bệnh phẩm; cách sử dụng đồ bảo hộ.

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã cử gần 600 cán bộ, y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, sinh viên… của các cơ sở y tế trên địa bàn và Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên vào các tỉnh miền nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Vi Hải
Phiên bản di động