Thái Lan mong được phục thù Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Thất bại ê chề ở King’s Cup và chỉ xếp ở nhóm hạt giống số 3 tại vòng loại World Cup 2022, tuy nhiên Thái Lan vẫn lạc quan vào một kết quả tốt cho đội nhà nếu được chung bảng với Việt Nam.
Trực tiếp King's Cup 2019: Thái Lan vs Ấn Độ, 15h30 ngày 8/6 Thua Việt Nam, Thái Lan đối mặt sự thật phũ phàng ở vòng loại World Cup 2022 Công Phượng bị cầu thủ Thái Lan phạm lỗi thô bạo
thai lan mong duoc phuc thu viet nam tai vong loai world cup 2022

Theo lịch trình bốc thăm, 40 đội tuyển mạnh nhất Châu Á sẽ được chia vào 5 nhóm hạt giống. Trong đó, nhóm 1 sẽ là 8 đội top đầu Châu Á, nhóm 2 là các đội có thứ hạng từ 9-16, nhóm 3 là của các đội từ 17-24, còn từ 25 đến 32 thuộc nhóm 4. Nhóm 5 có đội thứ 33, 34 và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất.

Đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ 16 ở châu Á, trong khi đó, tuyển Thái Lan giữ vị trí thứ 20. Như vậy Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 2 còn Thái Lan rơi vào nhóm 3. Kết quả trên có thể khiến Việt Nam gặp lại đại kình địch ở vòng loại thứ hai World Cup 2022. Nếu điều này xảy ra, kịch bản như tại vòng loại World Cup 2018 sẽ tái hiện. Khi đó, người Thái từng hai lần liên tiếp đánh bại tuyển Việt Nam.

Bởi thế dù vừa phải trải qua những kết quả đáng thất vọng mà đỉnh điểm là trận tha Việt Nam ngay trên sân nhà tại King’s Cup, truyền thông Thái Lan vẫn tin tưởng vào việc đội tuyển của họ sẽ có được thành tích tốt tại vòng loại World Cup 2022, trong trường hợp có được kết quả bốc thăm thuận lợi.

"Nếu Việt Nam và Thái Lan cùng bảng, chúng tôi sẽ có cơ hội lớn để vào vòng loại cuối cùng, bởi những đối thủ ở nhóm 4 và 5 đều là những đội bóng mà tuyển Thái Lan có thể vượt qua. Hy vọng chúng ta sẽ đủ may mắn trong bốc thăm được đội tuyển Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội để Thái Lan trả món nợ vừa vay” – Cây bút trên tờ SMM Sport của Thái Lan phân tích.

Phân nhóm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á

Nhóm 1: Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia, Trung Quốc.

Nhóm 2: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, Việt Nam, Jordan (hoặc Palestine).

Nhóm 3: Palestine (hoặc Jordan), Ấn Độ, Bahrain, Thái Lan, Tajikistan, CHDCND Triều Tiên, Philippines, Đài Loan (Trung Quốc).

Nhóm 4: Turkmenistan, Myanmar, Hong Kong (Trung Quốc), Yemen, Afghanistan, Maldives, Kuwait, Indonesia (hoặc Singapore).

Nhóm 5: Singapore (hoặc Indonesia), Nepal và 6 đội vượt qua vòng loại thứ nhất.
Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile