Thái Bình: Thêm 1 ca dương tính với Covid-19, liên quan đến Bệnh viện K

Hệ thống xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với Covid-19, là công dân xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ.
Chủ động tấn công trong phòng ngừa Covid-19: Bắt đầu từ sàng lọc, thay đổi thói quen Hà Nội: Hệ thống thông tin cơ sở "xung kích" tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 Nam Định: Phát hiện một trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2

Cụ thể, trường hợp dương tính là bà Đ.T.T sinh năm 1952, bị Ung thư tụy điều trị từ ngày 9/4 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều .

Vào ngày 5/5 bà T trở về địa phương bằng xe taxi, đêm 7/5 bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bà T được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

undefined
Thôn Hưng Đạo xã Bình Minh huyện Kiến Xương

Sáng 8/5, hệ thống y tế các cấp của tỉnh Thái Bình đã khẩn trương phối hợp với các ngành và địa phương triển khai nhiệm vụ điều tra, truy vết F1, F2

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Quỳnh Phụ hiện đã xác định số người tiếp xúc gần (F1) là 12 người; số người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) có 51 người. Những trường hợp F1, F2 này đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong ngày 8/5 UBND huyện Quỳnh Phụ đã có quyết định về việc khoanh cùng cách ly y tế, tập trung điều tra truy vết các trường hợp F1, F2 và khởi động khu cách ly tập trung.

undefined
Tỉnh Thái Bình kích hoạt nhiều khu cách ly tập trung

Qua đó lập 5 chốt chặn trên các tuyến đường ra vào địa bàn thôn phong tỏa thôn Thái Thuần (huyện Quỳnh Phụ), được biết tại thông này hiện có 320 hộ gia đình với 900 người dân sinh sống.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile