Thái Bình: Núp bóng "cậu đồng" lừa đảo gần 2 tỉ đồng

Núp bóng cậu đồng lừa đảo chiếm đoạt tiền của con nhang đệ tử gần 2 tỉ đồng, một đối tượng bị công an khởi tố.
Ham kinh doanh qua mạng, nữ cán bộ y tế lừa đảo tiền tỷ Đề nghị truy tố cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo hàng tỷ đồng 9X bịa chuyện trúng xổ số để lừa đảo 8 tỷ đồng
thai binh nup bong cau dong lua dao gan 2 ti dong

Ngày 7/4, thông tin từ Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Như Hải (sinh năm 1997, trú thôn Cổ Xá, xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Công an huyện Đông Hưng nhận được đơn tố cáo của chị T.T.T.H (sinh năm 1976, trú tại thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) về việc bị Nguyễn Như Hải này lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lên đến hàng tỉ đồng nên đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Nguyễn Như Hải khai nhận bản thân là "thầy bói". Quá trình hành nghề y có quen biết với chị T.T.T.H sau vài lần chị H tìm đến y xem bói. Sau khi đã trở nên thân thiết, lợi dụng lòng tin của chị H, Nguyễn Như Hải đã viện lý do làm việc tâm linh, đang đầu tư xây dựng chùa rất cần tiền nên vay chị H.

Tin là Hải xây chùa thật, trong khoảng năm 2018-2019 chị H đã đưa tiền cho Hải nhiều lần. Sau biết bị lừa nên đã làm đơn tố cáo. Quá trình điều tra, bước đầu cơ quan công an xác định Nguyễn Như Hải đã chiếm đoạt của chị H số tiền hơn 1,8 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đông Hưng mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo luật định.

Nguồn: Lao động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile