Thái Bình: Học sinh các cấp nghỉ thêm từ 1-2 tuần

Do sắp tới có nhiều người từ Hàn Quốc trở về Thái Bình nên địa phương này đã quyết định điều chỉnh lịch học của học sinh các cấp lùi thêm 1-2 tuần để phòng tránh dịch covid-19. 
Hà Nội: Học sinh các cấp nghỉ thêm 1 tuần, sinh viên đi học từ 2/3 Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 11 được nghỉ học đến 8/3 Bắc Ninh: Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục được nghỉ học Bắc Giang tiếp tục cho bậc mầm non, tiểu học nghỉ hết ngày 8/3 Nhiều phụ huynh chưa muốn cho con trở lại trường vào 2/3

Chiều 28/2, UBND tỉnh Thái Bình đã gửi công văn khẩn số 835 về việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học phòng chống dịch Covid-19.

Nội dung công văn cho hay: Hiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường lan rộng trên nhiều quốc gia. Đặc biệt là tại thành phố Deagu và Bắc Gyeongsang của Hàn Quốc đã xuất hiện ổ dịch lớn có khả năng lây lan mạnh. Đây cũng là thời gian nhiều người lao động, học sinh sinh viên là người Thái Bình đang sinh sống ở Hàn Quốc trở về địa phương để nghỉ đông và tránh dịch nên có nguy cơ cao về lây nhiễm cộng đồng. ở Thái Bình trong những ngày gần đây, số người trở về từ vùng dịch, đi qua vùng dịch đang tăng nhanh và dự báo sẽ còn tiếp tục tăng.

thai binh hoc sinh cac cap nghi them tu 1 2 tuan
Các trường học tại Thái Bình sẽ tiếp tục nghỉ thêm từ 1-2 tuần

Do vậy, UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở nghỉ học đến hết 15/3. Học sinh trung học phổ thông, học sinh trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên nghỉ đến hết ngày 8/3. 

UBND tỉnh Thái Bình cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

thai binh hoc sinh cac cap nghi them tu 1 2 tuan
Học sinh xem tờ rơi tuyên truyền về dịch Corona

Tính đến sáng ngày 28/02/2020, tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình (xã Đông Phong, huyện Đông Hưng), địa điểm cách ly tập trung, đã tiếp nhận 55 trường hợp trở về hoặc đi qua các vùng có dịch. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình tiếp tục chuẩn bị, dự trù bổ sung và cung cấp trang thiết bị, vật tư y tế, cơ số thuốc thiết yếu cho khu cách ly nhằm đảm bảo tốt nhất yêu cầu cách ly phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Huyền My
Xem phiên bản mobile