Thái Bình cho học sinh nghỉ đến hết 23/2

Được sự đồng ý của Chủ tịch UNBD tỉnh, Sở GD&ĐT Thái Bình ra thông báo cho trẻ em, học sinh các cơ sở tiếp tục nghỉ học đến 23/2 để đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.
Thái Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại doanh nghiệp Tạm dừng Lễ khai hội chùa Tam Chúc và lễ khai mạc Lễ hội đền Trần Ươm tơ ở làng nghề truyền thống Thái Bình

Trong thời gian nghỉ học, Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiệm nghiêm các văn bản chỉ đạo trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ. Giáo viên và cha mẹ học sinh hướng dẫn các em tự ôn tập kiến thức thông qua ứng dụng CNTT, trực tuyến phù hợp với từng cấp học và điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần phối hợp với cơ quan y tế thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh trong nhà trường, đặc biệt là công tác tẩy trùng, vệ sinh trường lớp trước khi đón học sinh trở lại trường.

Việc học bù và điều chỉnh kế hoạch bên chế năm học SỞ sẽ hướng dẫn cụ thể để đảm bảo thống nhất trên địa bàn tỉnh với sự điều chỉnh của Bộ GD&ĐT.

Vệ sinh trường lớp ở mầm non xã Đông Quang

Tính đến sáng ngày 13/2, số người nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh là 17 người.  15 trường hợp đã âm tính với Covid-19, sức khỏe bình thường đã được xuất viện. 2 trường hợp nghi nhiễm còn lại đang được cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực và Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy. Cả hai đã được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, hiện đang chờ kết quả. 24 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 cũng đang được ngành Y tế quản lý, theo dõi.

Phát tờ rơi tuyên truyền đến từng nhà người dân ở Thái Bình

Trên địa bàn tỉnh ghi nhận 797 người Trung Quốc lao động tại các cơ sở sản xuất, công ty, doanh nghiệp, trong đó có 466 người sang sau Tết Nguyên đán Canh Tý. Việc quản lý, cách ly những người trở về từ vùng dịch và những người tiếp xúc với người trở về từ vùng dịch đang được thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Thái Bình đã thành lập 24 đội thường trực và 35 đội cơ động phản ứng nhanh phòng chống dịch với trên 430 thành viên.  Các đội thường trực và đội cơ động phản ứng nhanh đã sẵn sàng vào cuộc khi có dịch xảy ra trên địa bàn.

Huyền My
Xem phiên bản mobile