Thái Bình: 8 người từ Hàn Quốc về đang được theo dõi, cách ly

Tính đến sáng ngày 24/2, Thái Bình đang theo dõi, quản lý 8 người từ Hàn Quốc về và 11 người tiếp xúc gần. Trong đó có 1 nam sinh đi du học trở về từ vùng có dịch Gyeongsan.
Học sinh Thái Bình tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 Thái Bình: Xử lý 23 vụ vi phạm kinh doanh khẩu trang, nước rửa tay Thái Bình: Kết thúc cách ly với 18 trường hợp nghi nhiễm virus covid-19 Thái Bình cho học sinh nghỉ đến hết 23/2 Thái Bình kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại doanh nghiệp

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, du học sinh đi du học tại tỉnh Bắc Gyeongsan bay về Việt Nam qua sân bay Đà Nẵng rồi tới Nội Bài ngày 22/2. Sau đó, du học sinh này bắt taxi về Thái Bình và liên hệ cách ly tại BV Đa khoa tỉnh. Tài xế taxi chở du học sinh này cũng được theo dõi cách ly do tiếp xúc gần. Hiện tại, du học sinh này đã được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm Covid -19 và đang chờ kết quả.

thai binh 8 nguoi tu han quoc ve dang duoc theo doi cach ly
Các trường hợp nghi nhiễm được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa Thái Bình. Ảnh: Báo Thái Bình

Ngoài ra, tại Thái Bình, còn có 1 nam giới người Trung Quốc đi từ Quảng Đông sang Hồng Kông rồi quay trở lại Việt Nam cũng đang được cách ly do có biểu hiện sốt nhẹ và mệt mỏi. Người này trở về Việt Nam hôm 3/2, tự cách ly trong một khách sạn ở Hà Nội từ 4-16/2, có xác nhận của UBND phường. Ngày 17/2, người này trở về Thái Bình làm việc bình thường. Đến 22/2 thì có biểu hiện sốt nhẹ, toàn thân mệt mỏi. Hiện tại, người này cũng đang được cách ly tại BV Đa khoa Thái Bình, gửi mẫu và chờ kết quả xét nghiệm covid-19.

Ngành y tế Thái Bình cũng theo dõi, quản lý 8 trường hợp trở về từ vùng dịch Hàn Quốc và 11 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm tại các cơ sở y tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, số lao động Trung Quốc mới sang Thái Bình làm việc là 514 người. Những người này đều được kiểm tra sức khỏe nghiêm ngặt. Còn 261 lao động Trung Quốc chưa quay trở lại.

Thái Bình có khoảng 15.000 lao động đang làm việc ở nước ngoài trong đó số lao động làm việc ở Nhật Bản, Hàn Quốc chiếm tới 45% tổng số lao động xuất khẩu. Trong khi đó, Hàn Quốc, Nhật Bản đang là 2 quốc gia bùng phát dịch covid-19. Bởi vậy công tác quản lý nguồn lây tại Thái Bình vẫn đang được thực hiện nghiêm ngặt, nhất là với các trường hợp trở về từ vùng có dịch và người có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19.

D.Minh (t/h)
Xem phiên bản mobile