Thái Bình: 4 lái xe dương tính với SARS-CoV-2

Trong đêm 23/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã tiến hành xét nghiệm được 388 mẫu, ghi nhận thêm 01 trường hợp là lái xe H.T.N, sinh năm 1974 (địa chỉ xã Phong Châu, huyện Đông Hưng) dương tính với SARS-CoV-2.
Hải Phòng tìm người đi xe Bắc - Nam liên quan tới ca dương tính SARS-CoV-2 Thái Bình: Thêm 1 ca bệnh tái dương tính với SARS-CoV-2

Đây là người cùng chạy xe với 3 bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Quá trình chạy xe, anh H.T.N thường xuyên ăn, ở. tiếp xúc với 3 bệnh nhân được ghi nhận vào chiều 23/6/2021.

Thái Bình: 4 lái xe dương tính với SARS-CoV-2
Khẩn trương truy vết F1, F2 tại Thái Bình. Ảnh: Hoàng Thía

Trong lịch trình di chuyển của anh H.T.N: 23h ngày 22/6 anh xuống xe tại ngã ba Đợi, Đông Sơn, Đông Hưng và về nhà bằng xe ôm, có tiếp xúc với vợ, 02 con, bố mẹ đẻ và em trai. 07 giờ sáng ngày 23/6, ngồi một mình ăn sáng tại quán anh K ở xã Hợp Tiến, huyện Đông Hưng. 8 giờ anh về nhà, 9 giờ đi xe máy ra Quỹ tín dụng xã Phong Châu, tiếp xúc với 02 người đều đeo khẩu trang. Trước khi có thông tin 03 người cùng chạy xe có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, anh N có biểu hiện sốt và có mua thuốc về nhà uống. Xác định đây là ca nguy cơ cao, Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng đã lấy mẫu xét nghiệm, gửi CDC Thái Bình cho kết quả anh N dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng trên xe BKS 15B-03684 còn có 01 trường hợp là phụ xe tên Đ.V.C (xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ) đã quản lý, cách ly tại huyện với kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hiện tại, tất cả các trường hợp F1 truy vết được đã đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, huyện, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà có sự cam kết của gia đình, giám sát của y tế địa phương và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Các hoạt động phun khử khuẩn môi trường các khu vực liên quan đến tất cả 04 ca bệnh trên đều đã được thực hiện.

Trước đó, chiều 23/6, hệ thống xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đó là 3 trường hợp cùng đi xe khách đường dài Bắc - Nam, có yếu tố dịch tễ trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước. Cụ thể:

Trường hợp 1 là anh V.T.P (SN 1996), địa chỉ : xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện (tỉnh Hải Dương).

Trường hợp 2 là anh V.K.Q (Sinh năm 1995), địa chỉ xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Trường hợp 3 là anh P.C (sinh năm 1982), địa chỉ xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình

Cả 3 trường hợp trên ngay sau khi trở về vào sáng ngày 23/6 đã có biểu hiện mệt mỏi, sốt, đau họng và lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Hoa Thái Bình cơ sở 2 khai báo y tế và được thực hiện Test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu, xét nghiệm khẳng định PCR cho kết quả cả 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

CDC Thái Bình đã phát đi thông báo hỏa tốc, khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly kịp thời các trường hợp F1, F2 liên quan.

Hiện, ngành Y tế và các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, truy vết và khuyến cáo người dân không chủ quan nhưng cũng không hoang mang, nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5 K của Bộ Y tế.

D.Minh
Phiên bản di động