Thạc sĩ Vũ Trí Tuấn trở thành tân Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Đại hội đại biểu Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân lần thứ 36 đã bầu thạc sĩ Vũ Trí Tuấn, giảng viên khoa Khoa học Quản lý giữ chức danh Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2022 - 2024.
Đồng chí Lê Mạnh Hùng tái cử chức danh Bí thư Đoàn trường Đại học Mở Hà Nội Quận đoàn Tây Hồ có tân Bí thư Cần nắm bắt tâm tư nguyện vọng và uốn nắn tư tưởng cho đoàn viên thanh niên

Trong 2 ngày 14,15/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân lần thứ 36, nhiệm kỳ 2022 – 2024 được tổ chức với sự tham gia của 200 đại biểu ưu tú.

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn; Trần Quang Hưng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội; PGS. TS Bùi Đức Thọ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tặng hoa chúc mừng Đại hội
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bắt kịp xu hướng 4.0

Bề dày truyền thống tốt đẹp và môi trường học tập năng động, hiện đại, chất lượng, cùng số lượng 24.126 đoàn viên là một trong những điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn, phong trào sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân được triển khai hiệu quả. Phát huy điều đó, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù chịu những ảnh hưởng nhất định của dịch bệnh COVID- 19, Đoàn trường đã tích cực, chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều phong trào, hoạt động thi đua sôi nổi đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của đoàn viên, sinh viên.

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, công tác Đoàn và phong trào sinh viên của trường luôn là đơn vị được đánh giá xếp loại thi đua xuất sắc, tiêu biểu dẫn đầu toàn diện về mọi mặt trong khối Đoàn Thanh niên các trường đại học, học viện, cao đẳng trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Đoàn trường được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước và nhiều khen thưởng chuyên đề của Trung ương và thành phố.

Đại hội đón nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạoThành đ
Đại hội đón nhận hoa chúc mừng từ lãnh đạoThành đoàn Hà Nội

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng là “địa chỉ tin cậy” đăng cai tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động cấp Trung ương, thành phố.

Đoàn trường đã bắt kịp xu hướng 4.0 trong việc ứng dụng công nghệ thông tin triển khai các hoạt động Đoàn thông qua đổi mới, ứng dụng công nghệ tích điểm đoàn YouthNEU App cho tất cả các chương trình, sự kiện của nhà trường, Đoàn cấp trên.

Mới đây, hoạt động gắn mã QR giới thiệu lịch sử trường và Đài tưởng niệm “Ngày lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc” trong khuôn viên trường đã trở thành điểm sáng và là mô hình, hoạt động tiêu biểu của Đoàn trường đã xây dựng, ứng dụng hiệu quả và cần được nghiên cứu, phát triển để nhân rộng trong toàn Đoàn.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các cấp bộ Đoàn trường đã chủ động, linh hoạt, sáng tạo điều chỉnh phương thức hoạt động, xung kích cùng toàn xã hội phòng chống dịch bệnh với nhiều hoạt động, mô hình đã làm thương hiệu: Đội hình Tình nguyện số, Đội hình dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em, Đội hình Hỗ trợ phòng chống đại dịch COVID-19....

Hoạt động Đoàn phải thu hút thế hệ Gen Z

Phát biểu tại Đại hội, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội Trần Quang Hưng biểu dương, ghi nhận những thành tích nổi bật Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt được trong nhiệm kỳ qua; Đồng thời gợi ý thêm các nội dung để Đoàn trường tập trung thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội
Ban Chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Theo đó, tổ chức Đoàn giờ đây cần linh hoạt hơn, bao quát hơn và hiện đại hơn, để tập hợp và dẫn dắt một lớp thanh niên trí tuệ và bản lĩnh. Muốn làm được điều đó, tổ chức Đoàn phải là một tổ chức trí tuệ và bản lĩnh. Ban Chấp hành Đoàn trường khóa mới cần không ngừng nghiên cứu, học tập, nắm bắt thông tin, kiến thức, sáng tạo trong cách nghĩ, tìm tòi cách làm hiệu quả; Quyết tâm rèn luyện, trau dồi kỹ năng công tác bằng nhiều cách, nhiều kênh thông tin khác nhau, chủ động thực hiện nhiệm vụ.

Đoàn trường cần đầu tư, đổi mới về nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, giáo dục để thực sự hấp dẫn, bổ ích, cuốn hút và phù hợp với tâm lý, nhu cầu tiếp nhận của sinh viên – thế hệ GenZ đầy tài năng, bản lĩnh nhưng cũng rất cá tính. Qua đó, với thế mạnh về truyền thông của nhà trường, tổ chức Đoàn cần tiên phong trong việc xây dựng môi trường mạng thực sự trong lành với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, duy trì thường xuyên mô hình “Mỗi ngày 1 tin tốt mỗi ngày 1 câu chuyện đẹp”.

Tân Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân Vũ Trí Tuấn
Tân Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân Vũ Trí Tuấn

Mặt khác, Đoàn trường cần tập trung vào công tác đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, chủ động kịp thời nắm bắt, đấu tranh, định hướng dư luận xã hội; Quan tâm theo dõi mức độ tiếp thu, sự chuyển biến về nhận thức và hành động của đoàn viên sinh viên sau mỗi hoạt động.

Đoàn Thanh niên trường cũng cần tiếp tục làm tốt công tác định hướng, giới thiệu việc làm cho đoàn viên, sinh viên; Tạo môi trường, tổ chức các hoạt động kỹ năng xã hội cho sinh viên; Khơi dậy tinh thần nghiên cứu, đề xuất, ý tưởng, giải pháp ứng dụng, góp phần giải quyết các vấn đề còn tồn tại và phát triển ở các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành tại Đại hội
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành tại Đại hội

Bên cạnh đó, tuổ trẻ nhà trường cần chú trọng đến tính thiết thực, hiệu quả của các phong trào, hoạt động; Lựa chọn các mô hình, chương trình phù hợp với tình hình, đặc điểm, bám sát vào các nhiệm vụ, chiến lược phát triển của nhà trường đến năm 2030; Xây dựng hình ảnh sinh viên thông qua các phong trào, hoạt động tình nguyện vì xã hội, vì cộng đồng trong và ngoài thành phố. Các hoạt động tình nguyện tập trung vào phát huy thế mạnh và nguồn lực sẵn có của Đoàn trường, đặc biệt là các hoạt động theo chuyên ngành, chuyên môn, chuyên đề để qua đó các bạn thanh niên, sinh viên được trải nghiệm, củng cố thêm kiến thức thực tế cho công việc sau này.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên khóa mới gồm 27 đồng chí; Bầu thạc sĩ Vũ Trí Tuấn, giảng viên khoa Khoa học Quản lý giữ chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Kinh tế Quốc dân khóa 36, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Tân Bí thư Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân Vũ Trí Tuấn cho biết, sẽ cùng Ban Chấp hành Đoàn trường đoàn kết, sáng tạo đưa công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhà trường phát triển; Đóng góp tích cực vào nhiệm vụ chung của nhà trường.

tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile