Thành phố Bắc Ninh xử lý các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng

Thành phố Bắc Ninh đã thành lập bổ sung 582 chốt chặn, đồng thời, chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành ra quân tuần tra lưu động nhằm xử lý nghiêm các trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng.
Bắc Ninh: Công nhân ăn, ở, làm việc tại công ty Bắc Ninh: Thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến Covid-19 Bắc Ninh: 233 bệnh nhân đã có kết quả âm tính với Covid-19 sau khi được điều trị

Theo đó, Công an thành phố Bắc Ninh đã triển khai các điểm chốt chặn lưu động theo khung giờ cao điểm (sáng, chiều, tối) tại các vị trí như: khu vực Bảo tàng, Thư viện tỉnh, Cột Đồng Hồ, Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (phường Đại Phúc), chung cư Cát Tường… để kiểm soát người và phương tiện lưu thông trên địa bàn thành phố.

Thành phố Bắc Ninh xử lý các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng
Công an thành phố Bắc Ninh tăng cường công tác kiểm tra.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, các lực lượng chức năng đã chủ động tuyên truyền cho người dân hiểu về chủ trương của tỉnh, thành phố trong công tác phòng, chống dịch, vì vậy, đa số người dân đều chấp hành, xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định. Trường hợp người dân đi làm nhiệm vụ quên mang theo giấy tờ, lực lượng chức năng xử lý linh động, cho phép người nhà chụp, gửi hình ảnh giấy tờ cần thiết qua điện thoại di động.

Với các trường hợp không xuất trình được giấy tờ, không có lý do chính đáng, lực lượng chức năng sẽ tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính theo quy định.

Thành phố Bắc Ninh xử lý các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng
Nhiều trường hợp bị xử phạt vì ra ngoài đường không có lý do chính đáng.

Tính từ ngày 29/4/2021 đến nay, Công an thành phố Bắc Ninh đã xử lý 195 trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ra quyết định xử phạt 344,650 triệu đồng.

Trong đó, có 05 trường hợp không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người không tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; 01 trường hợp vi phạm quy định về cách ly y tế; 01 trường hợp không xuất trình CMND khi có yêu cầu; 79 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ nơi công cộng...

Đặc biệt, Công an thành phố Bắc Ninh đã xử lý 107 trường hợp ra đường thuộc diện không cần thiết, phạt hành chính với tổng số tiền 182 triệu đồng.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile