Techcombank sa thải cán bộ đánh cắp tài liệu nội bộ

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa thông báo về việc xử lý cán bộ vi phạm an ninh thông tin của ngân hàng.
Công ty tỷ phú Nguyễn Đăng Quang vay Techcombank hơn 1.700 tỷ đồng Techcombank có thêm Phó Tổng giám đốc

Theo đó, Techcombank đã ra quyết định sa thải Nguyễn Thị Thúy V, một cán bộ quản lý thuộc Khối Bán hàng và Kênh Phân phối (SnD) do có hành vi đánh cắp tài liệu nội bộ mang tính bảo mật của ngân hàng.

techcombank sa thai can bo danh cap tai lieu noi bo
Ảnh minh họa.

Hành vi vi phạm của chị V được bộ phận an ninh thông tin chủ động phát hiện và ngăn chặn kịp thời, khẳng định quy trình quản trị rủi ro hiệu quả nhằm bảo mật dữ liệu của ngân hàng và thông tin khách hàng.

Cụ thể, bộ phận an ninh thông tin của Techcombank phát hiện Nguyễn Thị Thúy V đã thực hiện việc gửi tài liệu nội bộ từ địa chỉ thư điện tử ngân hàng về email cá nhân.

Qua điều tra, bộ phận an ninh thông tin của ngân hàng phát hiện đây là những tài liệu huấn luyện nội bộ, các bản kế hoạch kinh doanh, các quy trình làm việc, chiến lược, kế hoạch kinh doanh … những tài liệu bảo mật được phát triển bởi Khối SnD trong nhiều năm.

Điều đáng nói, là Nguyễn Thị Thúy V đã thực hiện hành vi này khi mới đệ đơn xin nghỉ việc với lý do cá nhân, nhưng thực chất là chuyển sang một tổ chức khác trong ngành.

Techcombank cho biết, V thừa nhận dù biết đó là hành vi vi pham an ninh thông tin, nhưng vẫn cố tình thực hiện với mục đích sử dụng cho quá trình công tác về sau tại tổ chức mới.

Với hành vi trên, V phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất từ Hội đồng kỷ luật của Techcombank là sa thải.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile