Taxi Đất Cảng hỗ trợ tài xế bị ảnh hưởng thu nhập do dịch corona

Không chỉ giảm phí và phụ thu, hãng taxi Đất Cảng còn hỗ trợ 5% tổng doanh thu cho toàn bộ nhân viên lái xe toàn công ty.
Vận tải cũng 'khốn đốn' vì virus corona Doanh nghiệp vận tải Hà Nội 'xin giải cứu' vì dịch virus corona

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần vận tải thương mại và dịch vụ Đất Cảng Khúc Hữu Thanh Hải vừa ký ban hành quyết định về việc hỗ trợ lái xe taxi bị ảnh hưởng thu nhập do dịch virus corona (Covid-19) gây ra.

Theo đó, Công ty Cổ phần vận tải thương mại và dịch vụ Đất Cảng quyết định hỗ trợ 5% tổng doanh thu cho toàn bộ nhân viên lái xe toàn công ty ngoài các chế độ lương, thưởng, tỷ lệ % theo quy định.

taxi dat cang ho tro tai xe bi anh huong thu nhap do dich corona
Hãng taxi Đất Cảng.

Bên cạnh đó, công ty này còn giảm 10% tất cả các loại phí và phụ thu cho toàn bộ anh em lãi xe có hoạt động kinh doanh thương quyền dưới mọi hình thức.

Thời gian áp dụng hỗ trợ là 2 tháng, kể từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/4/2020.

Trước đó, Hiệp hội vận tải TP Hà Nội đã có đơn kiến nghị các giải pháp giải cứu gửi Quốc hội, Chính phủ và các đơn vị liên quan vì ảnh hưởng của dịch bệnh do virus corona gây ra đối với các doanh nghiệp vận tải.

Theo đó, Hiệp hội vận tải Hà Nội đề nghị Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng cho giãn nợ, hạ lãi suất cho vay đối với các hợp đồng vay vốn để đầu tư phương tiện vận tải hoặc đang thế chấp tại tổ chức cho vay vốn.

Cơ quan đại diện do các doanh nghiệp vận tải Hà Nội cũng kiến nghị giảm phí BOT từ 3% - 5% đối với các phương tiên chở hàng từ 5 tấn trở lên và các phương tiện chở khách từ 16 chỗ trở lên để tiết giảm chi phí vận tải.

Bên cạnh đó, Hiệp hội vận tải Hà Nội cũng kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước ổn định giá xăng dầu tạm thời đến hết quý 2/2020, khuyến khích các doanh nghiệp chế biến xăng dầu nâng cao sản lượng xăng E5.

Đồng thời, Bộ Giao thông vận tải được kiến nghị cắt giảm thủ tục hành chính để giảm chi phí lao động cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Hiệp hội vận tải Hà Nội cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ sử dụng một phần gói kích cầu (dự kiến 2.000 tỷ đồng) để hỗ trợ cho các đơn vị vận tải thực hiện các chủ trương của Chính phủ nhằm đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế bền vững.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile