Tàu điện ngầm Pháp chen chúc người trong dịch COVID-19

Đoạn video cho thấy người dân Pháp phải chen chúc nhồi nhét trong một chiếc tàu điện ngầm ở Paris ở thời điểm nước này mới dần nới lỏng phong tỏa vì COVID-19.
Tổng thống Pháp minh chứng khẩu trang có thể thời trang như thế nào Những nhịp đập Việt Nam nơi nước Pháp giữa dịch Covid-19
tau dien ngam phap chen chuc nguoi trong dich covid 19
Hành khách đi tàu điện ngầm tại Pháp. Ảnh: AFP

Kênh truyền hình BFM đã đăng tải hình ảnh hành khách “lèn chặt nhau” trong chuyến tàu Line 13 vào sáng 11/5. Thời điểm này, nhiều người dân bắt đầu quay trở lại làm việc. Bên cạnh đó, chính phủ Pháp cũng khuyến khích công chúng cẩn trọng để tránh làn sóng COVID-19 thứ hai.

Kênh RT (Nga) cho biết nhiều người Pháp đã thất vọng bởi qua video, họ nhận thấy việc duy trì giãn cách xã hội trên tàu điện ngầm là bất khả thi. Trong khi đó, giãn cách xã hội là điều vô cùng quan trọng để tránh lây lan COVID-19.

Trên thực tế, chuyến tàu Line 13 đầu tiên của ngày 11/5 đã chậm 40 phút, do vậy tình trạng đông đúc quá tải đã diễn ra.

Nhưng trong đoạn video, hành khách đều tuân thủ đeo khẩu trang, đây là quy định bắt buộc mới tại Pháp đối với người sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, đến 6 giờ ngày 12/5 (giờ Việt Nam), tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Pháp là 177.423 trường hợp, trong đó có 26.643 người tử vong.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile