Tất cả đội bóng tại Serie A thống nhất phương án kết thúc mùa giải 2019/2020

Trong cuộc họp trực tuyến mới nhất, 20 đội bóng tại Serie A đã họp lại và đồng nhất trí cố gắng thi đấu nốt phần còn lại của mùa giải 2019/20.
Mùa giải Serie A 2019/20 phải được hoàn thành, trong điều kiện đảm bảo an toàn Vì dịch Covid-19, Serie A hoãn thi đấu 1 tháng Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Everton tiếp đà thăng hoa

Hiện tại, Serie A cũng như nhiều giải vô địch quốc gia khác ở châu Âu vẫn tạm dừng vô thời hạn. Việc hủy kết quả toàn bộ mùa giải sẽ ảnh hưởng rất nhiều mặt đến các CLB cũng như Ban tổ chức giải đấu.

tat ca doi bong tai serie a thong nhat phuong an ket thuc mua giai 20192020

Đã có rất nhiều cuộc họp diễn ra để tìm phương án tốt nhất cho tất cả. Và mới đây, sau cuộc họp trực tuyến mới nhất, tất cả 20 đội bóng thi đấu tại Serie A đã nhất trí thi đấu trở lại nếu chính phủ Italia cho phép.

Thông tin từ website chính thức của Ban tổ chức Serie A: "Tại hội nghị trực tuyến của Lega Serie A sáng nay, 20 đội bóng đã thống nhất ý định hoàn thành nốt mùa giải 2019/20 nếu chính phủ cho phép, tuân thủ đầy đủ các quy tắc bảo vệ sức khỏe và an toàn.

Sự hồi phục của các hoạt động thể thao, theo cái gọi là giai đoạn như đã được nhấn mạnh trong quá khứ, sẽ diễn ra theo hướng dẫn của FIFA và UEFA cũng như quyết định của LĐBĐ Italia (FIGC), trong đó tuân thủ tuân thủ các quy trình y tế để bảo vệ các cầu thủ và vận động viên chuyên nghiệp", Serie A thông báo.

Dự kiến, các đội bóng tại Serie A sẽ trở lại tập luyện vào ngày 4/5, song tất cả vẫn chưa có gì chắc chắn do còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19.

Lúc này, Juventus đang dẫn đầu Serie A 2019/20 với 63 điểm, hơn đội xếp thứ 2 Lazio đúng 1 điểm.

Tính đến 18h00 ngày 20/4, theo số liệu từ Cơ quan Bảo vệ dân sự, Italia đã có đến 181.228 trường hợp dương tính với virus Covid-19 và 24.114 người đã không thể qua khỏi. Đứng trước tình hình này, chính quyền của Thủ tướng Giuseppe Conte đã ban hành các sắc lệnh yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile