Tất cả các trường hợp từ vùng dịch về Thanh Hóa có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2

2.146 trường hợp trở về Thanh Hoá từ Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh có dịch, được quản lý, giám sát, cách ly, lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.
Thanh Hóa: Siết chặt người nhập cảnh, về từ vùng dịch để phòng chống COVID-19 Thanh Hóa: Tạm dừng các sự kiện đông người để phòng COVID - 19 từ 15/12

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp các các địa phương trong tỉnh tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe tất cả các trường hợp đã từng đi, đến, về từ các ổ dịch, điểm dịch theo công bố của Bộ Y tế.

Theo đó, có 2.146 trường hợp trở về từ Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh có dịch, được quản lý, giám sát, cách ly, lấy mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Công tác rà soát, truy vết các trường hợp trở về từ các vùng dịch vẫn đang được các địa phương triển khai tích cực; kiểm soát nghiêm, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hoạt động nhập cảnh trái phép vào Thanh Hóa.

Tất cả các trường hợp từ vùng dịch về Thanh Hóa có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, Thanh Hóa cũng tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly người nhập cảnh, tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng; Đẩy mạnh truyền thông các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới, thông điệp 5K; Tăng cường lực lượng, tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm trong công tác phòng chống dịch virus SARS-CoV-2. tại các địa điểm công cộng, khu vực tập trung đông người.

Vừa qua, tại tỉnh Thanh Hóa có 1 trường hợp tử vong khi đang trong quá trình cách ly y tế tại bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn. Nam bệnh nhân tên L.Q.M. (37 tuổi, quê Ninh Thuận) từng đi qua phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM (vùng có dịch).

Đến ngày 5/2, anh M. về quê vợ tại thôn Yên Giang, xã Hoạt Giang, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, anh M. có biểu hiện khó thở, ho nên mua thuốc, điều trị tại Trạm Y tế xã Hoạt Giang. Nguyên nhân nam bệnh nhân tử vong được xác định là do viêm phổi cấp tính. Ngoài ra, người này còn có tiền sử bị tiểu đường và viêm gan chứ không liên quan đến virus SARS-CoV-2.

Bỉm Sơn
Xem phiên bản mobile