Tập trung tuyên truyền sâu rộng để cuộc bầu cử đạt kết quả cao

TTTĐ - Sáng 29/3, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cho gần 200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn Hà Nội.
Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền về bầu cử, tạo không khí phấn khởi trong Nhân dân Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đối với vùng DTTS Nhà sản xuất, nhập khẩu sẽ thu hồi pin năng lượng mặt trời và bao bì đóng gói để tái chế
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, thời gian qua, báo chí cả nước đã thực hiện tốt chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp Hội đồng Bầu cử quốc gia vừa qua, lãnh đạo Trung ương đánh giá rất cao công tác tuyên truyền bầu cử và những đóng góp của các cơ quan báo chí.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị
Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu tại hội nghị

Nhấn mạnh, công tác tuyên truyền bầu cử có ý nghĩa rất quan trọng,Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo chỉ rõ, nhiệm vụ đặt ra đối với cơ quan báo chí là tuyên truyền sâu rộng, tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để tổ chức cuộc bầu cử đạt kết quả cao, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thông qua tuyên truyền bầu cử, báo chí góp phần tích cực vào việc xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì Nhân dân; Cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phóng viên các cơ quan báo chí tham gia tập huấn
Phóng viên các cơ quan báo chí tham gia tập huấn

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo lưu ý, đây cũng là giai đoạn các thế lực phản động, thù địch sẽ tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá, xuyên tạc về hệ thống chính trị của nước ta. Do đó, một mặt báo chí cần tập trung tuyên truyền phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc; Mặt khác, lưu ý thông tin chính xác, đúng sự thật, tránh để xảy ra sai sót trong tuyên truyền bầu cử dù là nhỏ nhất để tránh bị các thế lực phản động, thù địch lợi dụng chống phá Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Tiếp đó, tại hội nghị, phóng viên các cơ quan báo chí đã nghe Tiến sĩ Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử (Văn phòng Quốc hội) hướng dẫn các quy định về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; Tiến sĩ Đinh Thị Mai, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương) định hướng công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile