Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn

Tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân

Tối 10/11, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi, huyện Thường Tín, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với người dân quận Tây Hồ Hà Nội tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở cộng đồng dân cư Đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa, khơi dậy niềm tự hào người Hà Nội Ngày hội Đại đoàn kết đem lại giá trị tinh thần, tôn vinh sức mạnh cộng đồng

Tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo khu dân cư thôn Khê Hồi, đại diện Ban Công tác Mặt trận khu dân cư cho biết: Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh” và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, ban Công tác Mặt trận đã phối hợp với các tổ dân cư và các chi hội đoàn thể tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân, mối quan hệ trong địa bàn tổ dân phố ngày càng đoàn kết, gắn bó mật thiết.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, Nhân dân trong thôn rất tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19; Các hộ gia đình tích cực thi đua lao động sản xuất, hỗ trợ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đã tăng lên 63 triệu đồng/người/năm. Toàn bộ khu dân cư chỉ còn 1 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo (tỷ lệ là 0,4%).

Bên cạnh đó, Nhân dân trong thôn cũng tích cực hưởng ứng và tham gia Chương trình xây dựng Nông thôn mới; Tích cực tham gia vận động, ủng hộ, đóng góp kinh phí, xã hội hoá tu bổ nâng cấp các công trình văn hoá; Trồng cây xanh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, tạo cảnh quan khang trang, sáng - xanh - sạch - đẹp.

Tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao quà của thành phố tới các hộ gia đình tiêu biểu (Ảnh: Thịnh An)

Phát biểu tại ngày hội, thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn hoan nghênh, biểu dương và ghi nhận những thành tích của Nhân dân thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi.

Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân ở các khu dân cư đã trở thành nét đẹp truyền thống, đưa công tác Mặt trận về với cộng đồng dân cư, hướng đến từng gia đình và mỗi người dân. Mục đích của ngày hội là nhằm xây dựng, củng cố và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương, thành phố đến cơ sở đang chung sức, đồng lòng thực hiện các nhiệm vụ vừa kiểm soát dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đạt được rất nhiều kết quả tích cực.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự cố gắng của doanh nghiệp và Nhân dân Thủ đô, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố đã cơ bản được kiểm soát, tạo tiền đề quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội. Tổng sản phẩm trên địa bàn GRDP 9 tháng đầu năm 9,69% - cao hơn bình quân chung của cả nước (8,83%). Thu ngân sách đạt 244.100 tỷ đồng, bằng 78,3% so với dự toán và tăng 13,7% so với cùng kỳ...

Bên cạnh đó, thành phố cũng tập trung triển khai nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng khác như: Tổng kết và trình Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 15 về phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô giai đoạn 2021-2030, định hướng đến 2045; Triển khai lập Quy hoạch thành phố, Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Tổng kết thi hành Luật Thủ đô và đề nghị xây dựng sửa đổi Luật... Trong những thành tựu chung của Thủ đô hôm nay có sự đóng góp to lớn và quan trọng của các quận, huyện, thị xã, tổ dân phố, khu dân cư, trong đó đặc biệt là thôn Khê Hồi, xã Hà Hồi.

Tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống Nhân dân
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao quà của thành phố cho Khu dân cư thôn Khê Hồi

Để khu dân cư thôn Khê Hồi tiếp tục phát triển văn minh, hiện đại, đời sống Nhân dân tiếp tục được nâng cao, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội huyện Thường Tín, xã Hà Hồi và Nhân dân thôn Khê Hồi tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống Nhân dân. Khai thác thế mạnh sản xuất địa phương, lựa chọn mô hình, phương án sản xuất có hiệu quả để phát triển các loại hình kinh tế phù hợp.

Đồng thời, cấp ủy đảng, chính quyền cần có những biện pháp hướng dẫn Nhân dân phát triển các ngành nghề sản xuất truyền thống; Tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt có hiệu quả; Chú trọng xây dựng các nguồn quỹ nhằm hỗ trợ bà con về giống, vốn sản xuất kinh doanh; Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm, phấn đấu xây dựng và hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao.

Các cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác mặt trận; Chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để mặt trận tổ quốc hoạt động có hiệu quả; Tiếp tục vận động Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước và địa phương...

Đặc biệt, huyện cần tiếp tục quan tâm giải quyết kịp thời, triệt để những vấn đề dân sinh bức xúc ở địa phương; Chăm lo tốt hơn nữa tới các gia đình chính sách, người có công; Tiếp tục triển khai các giải pháp để xây dựng khu dân cư đoàn kết, an toàn, văn minh, hiện đại; Tập trung công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải; Đảm bảo người dân được sử dụng nước sạch.

Tại Ngày hội, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao quà của thành phố cho Khu dân cư thôn Khê Hồi và 10 phần quà cho 10 hộ gia đình tiêu biểu; Lãnh đạo huyện Thường Tín và xã Hà Hồi trao 20 suất quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Hà Hồi.

Thanh Hà
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile