Tập huấn thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Trong 2 ngày 8-9/8/2022, tại huyện Thạch Thất, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm (Sở y tế Hà Nội) tổ chức tập huấn thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP).
Bộ Y tế lập 4 đoàn kiểm tra việc cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế Bắc Giang: 100% nhà trường có bếp ăn tập thể đảm bảo vệ sinh ATTP

Hội nghị do đồng chí Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, chủ trì. Bên cạnh đó, hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, đại diện lãnh đạo phòng y tế các quận, huyện, thị xã; Trưởng khoa và cán bộ ATTP thuộc các trung tâm y tế quận huyện, thị xã.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Bên cạnh nội dung chính là tập huấn thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hội nghị tập huấn cũng cung cấp báo cáo, thống kê và xử lý về ngộ độc thực phẩm tại cộng đồng cho các cán bộ, quản lý mạng lưới tại quận, huyện.

Được biết, trong Tháng hành động vì ATTP, các đoàn kiểm tra liên ngành của TP đã thanh, kiểm tra ATTP tại 30 quận, huyện. Sau một tháng đồng loạt ra quân, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP từ TP đến quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn đã kịp thời chấn chỉnh từ những vi phạm nhỏ nhất, qua đó, từng bước đưa công tác này vào “quỹ đạo”.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý. Nơi chế biến thực phẩm của cơ sở có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, kiểm thực 3 bước (kiểm tra nguồn nguyên liệu thực phẩm nhập vào, kiểm tra thực phẩm từ quá trình sơ chế cho đến khi ăn và kiểm tra mẫu thức ăn lưu) không đúng quy định. Một số cơ sở không bảo quản thực phẩm riêng biệt, dẫn đến ô nhiễm chéo; khu vực bếp (trần nhà, nền…).

PV
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile