Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chuyển giao lãnh đạo từ bố sang con

Ngày 24/11, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã tổ chức sự kiện Lễ chuyển giao thế hệ, đây được xem là một trong những bước chuyển quan trọng của doanh nghiệp hàng đầu về xây dựng tại Việt Nam kể từ khi thành lập công ty đến nay.
Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải lại bị phạt vi phạm chứng khoán Con trai Chủ tịch Lê Viết Hải làm Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình

Trước đó, ngày 23/7, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ra nghị quyết bổ nhiệm ông Lê Viết Hiếu làm Tổng giám đốc thay ông Lê Viết Hải.

Theo đánh giá, sự bổ nhiệm này không đơn thuần là sự thay thế người điều hành mà còn là sự bắt đầu cho việc chuyển giao thế hệ lãnh đạo cũ cho thế hệ lãnh đạo mới và quan trọng hơn đây là sự khởi đầu cho một giai đoạn phát triển mới của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình.

Ông Lê Viết Hải sau khi rời cương vị điều hành đã bày tỏ niềm mong muốn thế hệ trẻ lãnh đạo trẻ tập đoàn cần tiếp nối những giá trị truyền thống của Hòa Bình, chinh phục những mục tiêu mới, trong đó nỗ lực góp phần đưa ngành công nghiệp xây dựng Việt Nam vươn ra thị trường nước ngoài.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chuyển giao lãnh đạo từ bố sang con
Ông Lê Viết Hải (phải ảnh) và ông Lê Viết Hiếu tại tiệc chúc mừng sinh nhật Hòa Bình tròn 33 tuổi. Ảnh: Hòa Bình

Ông Hải cho rằng sẽ có nhiều thách thức đang đặt lên vai người mới, nhưng với định hướng và chiến lược cụ thể, trước mắt là chuẩn bị cho sự khôi phục kinh tế trên toàn thế giới năm 2021 và đón làn sóng đầu tư nước ngoài trong nhiều năm tới cùng nhiều cơ hội khác khi Việt Nam hội nhập ngày càng sâu rộng với kinh tế thế giới.

Đặc biệt, ông Hải gọi việc giao quyền điều hành là một sự hy sinh, "hy sinh đứa con của mình cho sự nghiệp chung, vì nó phải chịu những áp lực, căng thẳng như tôi đã từng trải qua. Chức vụ này không phải là quyền lợi, nó đòi hỏi sự cống hiến".

Trong khi đó, nói về việc kế thừa, ông Lê Viết Hiếu khẳng định không có nhiều áp lực và ông tự nhận mình may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, ở vị trí mà nhiều người không có được.

Ông Hiếu khẳng định sẽ điều hành công ty không theo hướng ra quyết định và chỉ đạo mà bằng cách đặt câu hỏi và sẽ xây dựng một ban điều hành ăn ý, cởi mở trao đổi cùng tìm ra giải pháp.

Được biết, ông Lê Viết Hiếu sinh năm 1992. Ông Hiếu tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh, chuyên môn tài chính doanh nghiệp tại một trường Đại học thuộc California (Mỹ) và có 2 năm làm chuyên viên tín dụng của Shinhan Việt Nam (2014 - 2016).

Năm 2016, ông Hiếu gia nhập Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình với vị trí Phó Giám đốc phát triển thị trường nước ngoài. Đến năm 2018, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Phát triển thị trường nước ngoài.

Từ tháng 5/2019, ông Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Đối ngoại khu vực miền Bắc. Ông Hiếu cũng vừa được bổ nhiệm làm Thành viên Hội đồng quản trị công ty trong kỳ họp Đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 24/6 vừa qua.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile