Tập đoàn FLC chuẩn bị khởi công tòa tháp 6 sao cao 72 tầng tại Hải Phòng

Với độ cao 290 m, tiêu chuẩn chất lượng 6 sao, Dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê 72 tầng do Tập đoàn FLC nghiên cứu đầu tư được kỳ vọng sẽ trở thành công trình biểu tượng của Hải Phòng. Đây cũng là một trong ba toà tháp cao nhất Việt Nam ở thời điểm này.
Tập đoàn FLC báo cáo việc triển khai 30 dự án tại Quảng Ninh Vingroup và FLC đề xuất làm nhiều dự án lớn tại Quảng Ninh Tập đoàn FLC dừng chào bán khối cổ phần hàng nghìn tỷ đồng

Dự án nằm tại số 4B đường Trần Phú (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), phía Tây Bắc dự án giáp đường Lê Thánh Tông, phía Đông Bắc giáp khu đất tái định cư, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch, phía Tây Nam giáp đường Trần Phú.

tap doan flc chuan bi khoi cong toa thap 6 sao cao 72 tang tai hai phong
Dự án FLC Diamond Tower 72 tầng tọa lạc tại số 4B đường Trần Phú, quận Ngô Quyền, Hải Phòng

Dự án với tên gọi chính thức là Dự án FLC Diamond Tower. Tổng diện tích khu đất là 13.486 m2; dự kiến xây dựng 72 tầng với chiều cao 290 m, trong đó có 2 tầng hầm và 70 tầng nổi, bao gồm trung tâm thương mại, khu khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu văn phòng.

Đây là vị trí tiệm cận nhiều công trình công cộng lớn như Công viên Nguyễn Du, Ga Hải Phòng, Nhà hát Lớn và cách Sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 15 phút lái xe.

tap doan flc chuan bi khoi cong toa thap 6 sao cao 72 tang tai hai phong
Dự án với quy mô 70 tầng nổi và 2 tầng hầm. Kèm với đó là các công trình thương mại, dịch vụ và khu dân cư

Lấy ý tưởng thiết kế từ những hình ảnh quen thuộc của thành phố Cảng Hải Phòng, tòa tháp như một công trình vươn lên từ biển, trong đó ngọn tháp là hình ảnh cách điệu của ngọn sóng, còn mặt đứng lấy cảm hứng từ những cánh buồm.

Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là hơn 3.472 tỷ đồng, khởi công xây dựng vào ngày 8/5/2020 tới đây, được thực hiện trong 60 tháng và hoàn thành vào năm 2024.

tap doan flc chuan bi khoi cong toa thap 6 sao cao 72 tang tai hai phong
Phương án kiến trúc của dự án (phối cảnh dự kiến). Dự kiến tòa tháp sẽ trở thành một trong ba tòa tháp cao nhất Việt Nam ở thời điểm này.

Thiết kế hiện đại, độc đáo cùng hàng loạt tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao, dự kiến sau khi hoàn thành toà tháp sẽ trở thành công trình biểu tượng của Hải Phòng và là một trong ba toà tháp cao nhất Việt Nam.

Sự xuất hiện của dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê cao cấp cùng nhiều dự án quy mô khác đang được Tập đoàn FLC xúc tiến nghiên cứu đầu tư được kỳ vọng sẽ tạo sự phát triển đột phá, nâng tầm vị thế về kinh tế, du lịch cho đất Cảng trong thời gian tới.

Ngày 8/5/2020, Tập đoàn FLC tiến hành lễ động thổ Dự án Tổ hợp khách sạn, Trung tâm Thương mại và Văn phòng cho thuê tại số 4B Trần Phú - cao 72 tầng. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955- 13/5/2020)
Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile