Tăng sức đề kháng cho thanh niên trước các luận điệu xuyên tạc

Trong khuôn khổ Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra trong 2 ngày 4,5/3, đoàn viên, thanh niên đã được nghe giới thiệu nội dung cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Quận đoàn Long Biên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong lễ phát động Tháng Thanh niên 2023 Tuổi trẻ Ninh Bình tiên phong chuyển đổi số Tháng Thanh niên năm 2023: Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong trong chuyển đổi số

Hoạt động nhằm giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên cả nước nhận thức, chủ động đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; Củng cố niềm tin, thể hiện sự đồng tình, ủng hộ của thế hệ trẻ vào sự lãnh đạo của Đảng ta đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo - nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đã khái quát các giá trị cốt lõi, bài học kinh nghiệm qua nội dung cuốn sách.

Tăng sức đề kháng cho thanh niên trước các luận điệu xuyên tạc
PGS.TS Nguyễn Viết Thảo giới thiệu về cuốn sách

PGS.TS Nguyễn Viết Thảo nhấn mạnh, cuốn sách là "cẩm nang", không chỉ trong lãnh đạo, chỉ đạo cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực mà còn nhìn lại quá trình đấu tranh phòng, chống tiêu cực ở Việt Nam trong nhiều năm qua; Tổng kết những bài học, bước tiến trong nhận thức và chỉ ra được những kết quả - nguyên nhân của các thành tựu, hạn chế yếu kém.

Hệ thống nhiệm vụ trọng tâm cũng đã được nêu rõ và đề cập trong cuốn sách một cách logic chặt chẽ, khoa học để nhìn nhận, xử lý các vấn đề hệ trọng của toàn Đảng, toàn dân ta trong việc phòng, chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng chỉnh đốn Đảng, Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

“Chúng tôi tin rằng, mỗi đoàn viên thanh niên cộng sản sẽ thu hoạch được nhận thức riêng của mình, góp phần không chỉ tuyên truyền, lan tỏa nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư, còn tiếp tục xây dựng, bổ sung phát triển khoa học của Đảng ta về phòng chống tham nhũng tiêu cực; Bổ sung, phát triển khoa học xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam trong bối cảnh mới. Tôi rất hy vọng Đoàn Thanh niên cộng sản sẽ có nhiều đóng góp trí tuệ cho nhiệm vụ quan trọng này của toàn Đảng, toàn dân", PSG.TS Nguyễn Viết Thảo chia sẻ.

Đoàn viên, thanh niên Thủ đô học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
Đoàn viên, thanh niên Thủ đô học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Phát biểu tại chương trình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, nhấn mạnh, trong khuôn khổ hội nghị, chúng ta đã vinh dự nghe PGS.TS Nguyễn Viết Thảo báo cáo nội dung rất quan trọng và có tính thời sự rất cao về cuốn sách “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

"Qua phần báo cáo, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo không chỉ giới thiệu sinh động nội dung của cuốn sách mà còn trao đổi về những quan điểm, tư tưởng trong đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng ta; liên hệ với một số kinh nghiệm quốc tế. Chúng tôi cho rằng đây là chuyên đề có phương pháp sinh động, nội dung đa dạng, phong phú. Chắc chắn đây sẽ là phần thông tin bổ ích dành cho cán bộ Đoàn cả nước", Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho biết.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động