Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dạy và học ở huyện Ba Vì

Năm học 2022 - 2023, toàn ngành Giáo dục huyện Ba Vì (Hà Nội) sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học để nâng cao chất lượng dạy và học.
Tín hiệu vui từ việc dạy và học Lịch sử ở trường phổ thông Kiểm tra, đánh giá học sinh như thế nào khi dạy online? Sẵn sàng các kịch bản cho việc dạy và học tiếp tục ứng phó dịch Covid-19

Ngày 2/11, Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị giao ban hiệu trưởng các trường trên địa bàn lần thứ 1, năm học 2022-2023.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dạy và học ở huyện Ba Vì
Các đại biểu tham dự hội nghị giao ban hiệu trưởng các trường trên địa bàn lần thứ 1, năm học 2022-2023

Đánh giá kết quả ngành Giáo dục huyện Ba Vì đạt được trong 2 tháng đầu năm học 2022 - 2023, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cho biết: Ngành Giáo dục Ba Vì cũng đã tiếp tục triển khai Kế hoạch dạy học ngoại ngữ trong các trường phổ thông năm học 2022-2023; Phối hợp tổ chức thành công Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp Thành phố, khu vực số 5, kết quả đội Văn nghệ của Ngành Giáo dục Ba Vì giành giải Nhì toàn đoàn.

Phòng GD&ĐT Ba Vì được Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá 1/13 tiêu chí Xuất sắc, 11/13 tiêu chí Tốt trong năm học 2021-2022; 6 tập thể, 3 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; 3 tập thể được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen và nhiều thành tích khác.

Các trường đã tổ chức thành công Lễ khai giảng năm học mới, Hội thi Giai điệu tuổi hồng và Ngày hội Thể dục thể thao. Tổ chức tốt Kỳ thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2022-2023…

Về kế hoạch trọng tâm trong thời gian tới, Phòng GD&ĐT sẽ tiếp tục tham mưu UBND huyện xin kinh phí đầu tư cơ sở vật chất trường chuẩn quốc gia; tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Tiếp tục phối hợp Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai các hoạt động của Dự án Plan “Tự tin là chính mình” ở 10 trường Tiểu học và 10 trường THCS. Tiếp tục phối hợp triển khai Đề án hỗ trợ dạy học ngoại ngữ cho 35 trường THCS năm học 2022-2023.

Biểu dương và ghi nhận các thành tích mà Ngành giáo dục huyện đã đạt được trong 2 tháng vừa qua, ông Phùng Ngọc Oanh - Trưởng Phòng GD&ĐT Ba Vì đã nhấn mạnh những kết quả đạt được; đồng thời đã có những phát biểu chỉ đạo các nhà trường thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Theo đó, toàn ngành Giáo dục Ba Vì sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hai tốt” trong nhà trường; triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa gia đình và nhà trường; Đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học để nâng cao chất lượng dạy và học. Trong đó, ngành giáo dục huyện tiếp tục xây dựng trung tâm điều hành giáo dục thông minh cấp huyện và xây dựng kho học liệu số.

Theo đó, các trường tiếp tục rà soát cơ sở vật chất, đồ dùng thiết bị, xây dựng kế hoạch, quy chế sử dụng tài sản hợp lý, hiệu quả tránh lãng phí. Các trường thực hiện Kế hoạch xây dựng “Trường học xanh” giai đoạn 2022-2025 hiệu quả; Đảm bảo an ninh, an toàn trường học, tăng cường việc giáo dục, tuyên truyền thực hiện tốt an toàn giao thông, tuân thủ pháp luật trong đội ngũ giáo viên và học sinh. Các trường quan tâm tổ chức tốt Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ngọc Minh
giaoductre.tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile