Tăng cường phát triển mối quan hệ giữa Hà Nội và các địa phương Đức

Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức Christian Berger đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Hơn 200 bức ảnh kể chuyện ‘Hà Nội thanh lịch, văn minh’ Bài 1: Nồng nàn tình yêu Hà Nội
tang cuong phat trien moi quan he giua ha noi va cac dia phuong duc
Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chụp ảnh lưu niệm cùng Đại sứ CHLB Đức. Ảnh: Bích Phương

Tại buổi tiếp, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Đức Christian Berger cảm ơn lãnh đạo TP. Hà Nội đã luôn tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ kết nối, thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước thời gian qua. Đồng thời, cảm kích trước sự lãnh đạo của Chủ tịch UBND Thành phố trong chỉ đạo, điều hành giúp kinh tế-xã hội của Thủ đô phát triển mạnh mẽ. Điển hình như việc thay đổi trang trí lại một số tuyến phố, việc tăng tỷ lệ diện tích trồng cây, phủ xanh Thành phố đã góp phần giảm ô nhiêm môi trường. Ngài Đại sứ mong muốn với nỗ lực của Thành phố, thời gian tới, ô nhiễm môi trường ao hồ, không khí sẽ được cải thiện đáng kể.

Đại sứ Christian Berger cho biết, sắp tới tuy không còn công tác tại Việt Nam nhưng ông vẫn luôn dõi theo và ủng hộ các chương trình hợp tác giữa Đức và Việt Nam nói chung, các địa phương của hai nước nói riêng. Cùng với đó, mong muốn lãnh đạo Thành phố sẽ tạo điều kiện cho người kế nhiệm ông tiếp tục các hoạt động đã và đang hợp tác với Thành phố cũng như các doanh nghiệp Đức đang hoạt động tại Hà Nội.

Nhân danh cá nhân và thay mặt UBND Thành phố, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng ngài Đại sứ đã hoàn thành trọng trách trong nhiệm kỳ của mình, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của ngài Đại sứ và Đại sứ quán trong việc kết nối, củng cố quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Đức.

Đánh giá cao ý kiến của Đại sứ, Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung chia sẻ, hai bên có niềm tin rất tốt về nhau. Hoạt động của Đại sứ đã để lại nhiều dấu ấn với những đóng góp hết sức thiết thực; hỗ trợ Hà Nội kết nối với cộng đồng doanh nghiệp Đức, bang và địa phương Đức để thiết lập mối quan hệ thân mật. Chủ tịch Thành phố tin tưởng thời gian tới, hai bên sẽ thúc đẩy mối quan hệ này hiệu quả hơn, đóng góp chung vào mối quan hệ của hai nước.

Nhấn mạnh trong thời gian vừa qua, ngài Đại sứ đã góp phần mang đến những sản phẩm văn hóa Đức đặc sắc tới với Thủ đô Hà Nội thông qua nhiều sự kiện giao lưu văn hóa – nghệ thuật diễn ra trên địa bàn Thành phố, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm sâu đậm cho người dân. Chủ tịch Thành phố Nguyễn Đức Chung cho rằng, sự tham vấn, động viên từ phía Đại sứ quán cũng như các đối tác Đức đã hỗ trợ Hà Nội rất nhiều trong phát triển theo hướng văn minh, hiện đại hơn.

Chủ tịch Thành phố mong muốn, những thỏa thuận và chương trình hợp tác đã và đang được triển khai giữa Hà Nội với các địa phương Đức như TP Frankfurt, Munich… sẽ tiếp tục diễn ra đúng tiến trình. Trên cơ sở Hiệp định EVFTA mới được ký kết, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội bày tỏ tin tưởng vào triển vọng hợp tác kinh tế rộng mở giữa Việt Nam và Đức.

Đề cập đến ý tưởng Tòa nhà Đức tại Hà Nội do cộng đồng doanh nghiệp Đức đề xuất, Chủ tịch UBND Thành phố bày tỏ sự ủng hộ và cho biết chính quyền Thành phố đang thúc đẩy việc triển khai dự án này. Mong muốn trên cương vị mới sau khi kết thúc nhiệm kỳ, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục làm “cầu nối” phát triển quan hệ giữa Hà Nội và các địa phương Đức.

Theo Chinhphu.vn
Xem phiên bản mobile