Tăng cường kết nối và hoàn thiện mạng lưới tuyến buýt

Đó là một trong những yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng tại hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác trọng tâm năm 2020 của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco).
Hà Nội điều chỉnh lộ trình nhiều tuyến buýt để thi công đường đua F1
tang cuong ket noi va hoan thien mang luoi tuyen buyt
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng tặng cờ thi đua cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2019

Theo báo cáo của Transerco, trong năm 2019, Tổng công ty đã thực hiện đầu tư mới 121 phương tiện tiêu chuẩn khí thải Euro4 và đến nay đã cơ bản thay thế toàn bộ các phương tiện sử dụng trên 10 năm; trang bị hệ thống camera giám sát và bảng thông tin điện tử LED trên các tuyến buýt đấu thầu; mở thêm 4 nhánh tuyến buýt mới và tuyến xe buýt chất lượng cao, không trợ giá số 68 Hà Đông – Sân bay Nội Bài để kết nối sân bay quốc tế với khu vực phía Tây Nam của thành phố. Các tuyến buýt mới mở đều đã đi vào hoạt động ổn định, bước đầu đạt mục tiêu đề ra.

Đáng chú ý, thực hiện chính sách miễn phí xe buýt cho người cao tuổi (từ tháng 8-2019), đã có trên 250.000 thẻ miễn phí được phát hành. Nếu cộng cả số lượng vé tháng đang lưu hành và thẻ đi xe buýt miễn phí, tổng số hành khách sử dụng xe buýt thường xuyên đã tăng gấp đôi so với thời điểm chưa áp dụng miễn phí vé xe buýt. Hiện tại, Transerco vẫn đang tiếp nhận khoảng 400 đơn đăng ký làm thẻ xe buýt miễn phí mỗi ngày...

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, công nhân viên Transerco trong việc thực hiện các nhiệm vụ thành phố giao, giữ vững vai trò là đơn vị chủ lực phát triển vận tải công cộng của Thủ đô. Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, trong năm 2020, Tổng công ty và các chi, đảng bộ cơ sở tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở thành công. Cùng với đó, tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển xe buýt theo đề án đã được thành phố thông qua; rà soát, sắp xếp hợp lý mạng lưới, phát triển các tuyến buýt mới và mở rộng phạm vi hoạt động của các tuyến buýt để tăng cường kết nối và hoàn thiện mạng lưới, góp phần giảm phương tiện cá nhân vào nội đô…

Tổng công ty và các đơn vị bến bãi tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường công tác trật tự, an ninh, an toàn tại các bến xe, bãi đỗ xe; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, điều hành; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng bến xe, bãi đỗ xe, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố.

Trong đợt cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân 2020 sắp tới, Transerco chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự, bảo đảm cho nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, không để tình trạng hành khách bị dồn ứ lâu ở các bến xe.

Nguồn: HNM
Xem phiên bản mobile