Hà Nội:

Tăng cường hơn 800 lượt xe khách phục vụ dịp nghỉ lễ

Dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, Hà Nội lên phương án tăng cường thêm 815 lượt xe khách tại các bến xe trên địa bàn, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân.
Xả trạm thu phí nếu xảy ra ùn tắc kéo dài trong dịp nghỉ lễ
tang cuong hon 800 luot xe khach phuc vu dip nghi le
Bến xe Giáp Bát.

Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của người dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) và nghỉ lễ 30/4, 1/5, công ty đã lên phương án tăng cường thêm 815 lượt xe khách cho các bến xe Giáp Bát, Gia Lâm và Mỹ Đình.

Cụ thể, trong những ngày cao điểm của hai đợt nghỉ lễ nói trên, tại Bến xe Giáp Bát, lượng khách tăng cao nhất khoảng 200-300% so với ngày thường và số lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày. Các tuyến lượng hành khách tăng nhiều tập trung chủ yếu là Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường và lượt xe dự kiến là hơn 1.200 lượt xe/ngày, tập trung chủ yếu ở các tuyến: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Tại Bến xe Gia Lâm, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến 870 xe/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến: Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Duy Tân
Xem phiên bản mobile